Cách sử dụng máy đo độ cứng cầm tay

Máy đo độ cứng là một dụng cụ rất quen thuộc đối với người dùng. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người thì trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mã dành riêng cho thiết bị này. Chúng đa dạng về hình thức, công dụng. Và cách sử dụng cũng không giống nhau. Điều này gây cản trở cho người sử dụng rất nhiều với việc mất thời gian hoặc tiến hành đo sai cách. Một trong những dụng cụ rất phổ biến chính là máy đo độ cứng cầm tay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy đo độ cứng cầm tay. 

 

Ứng dụng của máy đo độ cứng cầm tay

Ứng dụng của máy đo độ cứng cầm tay là điều khiến nhiều người thắc mắc. Sản phẩm này được sử dụng để làm gì? Tương tự như những mẫu mã khác, thiết bị mày cũng đáp ứng những công dụng như vậy cho người sử dụng. Độ cứng của vật liệu được ứng dụng để tạo nên nhiều công trình, nhiều mô hình khác nhau. Cho nên chúng ta phải kiểm tra độ cứng của chúng để tiến hành thực hiện các yêu cầu của mình. Dưới đây là một số ứng dụng mà mọi người có thể tham khảo:

+ Khoang khuôn.

+ Kiểm tra và sửa chữa ổ trục cùng các bộ phận khác trong hệ thống dây chuyền sản xuất hàng loạt.

+ Kiểm tra hoạt động của bình áp lực cùng các thiết bị có cấu tạo hay công dụng có liên quan khác.  Sau đó tiến hành phân tích lỗi bằng máy móc và tìm cách khắc phục.

+ Kiểm tra sự ổn định và chính xác của các bộ phận được lắp đặt bào các hệ thống.

+ Các bề mặt của rãnh nhỏ nên được chú ý về độ cứng

 

Đọc tiếp: THIẾT BỊ ĐO ĐỘ CỨNG VẬT LIỆU CHUYÊN DÙNG

Tại sao nên sử dụng máy đo độ cứng cầm tay?

Giữa vô vàn mẫu mã trên thị trường thì chắc chắn phải có lý do đặc biệt mọi người mới ưu tiên sử dụng máy đo độ cứng cầm tay. Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm vượt trội và tính năng đo phù hợp hơn so với những mẫu mã khác. Mọi người có thể tham khảo những ưu điểm sau đây để quyết định có nên mua sử dụng hay không.

 

 

Trước tiên, thiết kế của sản phẩm rấy nhỏ gọn, thích hợp để mang đi khắp mọi nơi. Đây là ưu điểm quan trọng nhất khiến mọi người lựa chọn sử dụng thiết bị này. So với những loại máy khác có cấu tạo rất phức tạp cùng với kích thước cồng kềnh. Rất khó khăn cho người dùng có thể mang theo khi cần đo độ cứng của những loại vật liệu có khoảng cách xa.

Bên cạnh đó, chỉ cần sử dụng loại máy này thì mọi người có thể kiểm tra độ cứng một cách dễ dàng, ở mọi góc độ cảm thấy thuận tiện. Việc này rất tiện lợi và giúp chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. 

Một ưu điểm nữa chính là chức năng cho phép người dùng giao tiếp với máy móc bằng các tính năng có trên sản phẩm. Chúng ta hoàn toàn có thể hiệu chỉnh lại các thông số nếu nó chưa phù hợp cho việc đo. 

Ngoài ra, giá thành của sản phẩm này rẻ hơn so với những loại máy đo độ cứng khác. Cho nên chúng ta có thể cân nhắc để chọn mua cho phù p hợp.

 

Tham khảo: Thiết Bị Đo Độ Bền Va Đập Kiểu Charpy

Cách sử dụng máy đo độ cứng cầm tay

Cách sử dụng máy đo độ cứng cầm tay không phải đơn giản. Có rất nhiều người hoang mang không biết nên dùng như thế nào cho đúng. Việc này gây tốn thời gian rất nhiều cho người sử dụng. Chúng ta còn có thể đo sai kết quả nếu sử dụng chưa thành thạo và nhanh nhẹn. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng cầm tay cho những ai chưa biết dùng và dùng chưa đúng cách sửa lại.

Trước tiên, hãy chuẩn bị vật cần đo. Đặt chúng trên những vật liệu dùng để cố định lại. Tránh để vật bị trượt hay di chuyển trong quá trình đo. Sau đó lắp pin vào máy đo độ cứng và bật nguồn tại nút On/Off. Hãy thiết lập các nút sẽ có khả năng tác động đến ở Dir/Shift. Tiến hành chọn mã vật liệu cho phù hợp với mẫu cần đo. Điều chỉnh thang đo độ cho hợp lý. Rồi đưa máy đo đến gần bề mặt cần đo. Sau đó nhấn nút Phát hành để tiến hành đo độ cứng. 

 

Tổng kết

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng cầm tay mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Sản phẩm này rất thuận tiện và cách dùng cũng không quá khó khăn. Cho nên chúng phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Bên cạnh đó, BETA cũng cung cấp một số máy đo độ cứng cho vật liệu như kim loại, ống nhựa,... nếu quý khách có như cầu tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy này, hãy lên hệ với BETATECHCO ngay!

 

 

* Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY 
Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills,  Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 2862 727 095  -  0983 072 785     
Email: admin@betatechco.com 
Website: betatechco.com
 
 
Các tin khác

Tin Tức

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng là gì? Sư thật thú vị về độ cứng HRC. Độ cứng là một...

Máy trộn tmr là gì?

Máy trộn tmr là gì?

Nhu cầu sử dụng các loại vật phẩm của con người ngày càng tăng. Do đó, việc...

Máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ lăng kính

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị công nghệ được áp dụng vào đời sống sinh hoạt...

Loadcell là gì?

Loadcell là gì?

Loadcell là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hiện nay, các thiết bị...

Video

  • Thiết bị chứng cất xăng dầu tự động NDI 450 (ASTM D 86)
  • Thiết Bị Xác Định Điểm Chớp Cháy Cốc Kín Tự Động NPM 450 (NORMALAB) ASTM D 93
  • Thiết Bị Phân Tích Béo SoxROC Extraction Unit (OPSIS LiquidLINE)
  • NORMALAB - chuyên phân tích sản phẩm xăng dầu
  • DVLS Video on Hydrogenation and Methylation of Fatty Acids
  • SCITEQ Impact test B50
  • Sampling and Analysis of Liquefied Gases using the DVLS Liquefied Gas Injector
  • SP10 Smoke Point Tester D1322
  • Video X NIR Reveal
  • NIR Forage Analyzer - AgriNIR™
Zalo
favebook