Máy đo độ cứng kim loại

Hiện nay, người ta sử dụng máy đo độ cứng rất nhiều để phục vụ cho các công trình thí nghiệm, các công việc cần đến. Mọi người phải nắm rõ các thông tin cơ bản để có thể sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sản phẩm này nên chúng ta nên tìm hiểu để biết được đặc điểm của từng loại. Từ đó bạn có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thông tin cơ bản về máy đo độ cứng kim loại.

Máy đo độ cứng kim loại là gì?

Trước tiên, chúng là cần hiểu độ cứng của kim loại là gì. Đó là một tên gọi cho tính chất vật lý của vật liệu. Tính chất này có thể được xác định thủ công bằng cách lấy một loại vật chất cứng để tác động vào kim loại. Nếu độ lõm, lún vào của bề mặt kim loại càng nhỏ thì chứng tỏ kim loại đó càng cứng. Người ta dựa vào độ cứng này để sử dụng kim loại vào từng trường hợp với mục đích khác nhau. 

Tuy nhiên, chúng ta không thể sử dụng phương pháp thủ công này để đo độ cứng của kim loại nói riêng và vật liệu nói chung. Vật chất có thể bị hư hỏng và không nguyên vẹn nếu ta tác động lên nó. Mọi người không thể sử dụng chúng nữa. Đó là lý do trực tiếp để máy đo độ cứng kim loại ra đời. 

Máy đo độ cứng hoạt động dựa trên sự tác động của trọng lực lên kim loại. Mọi người có thể xác định được chính xác độ cứng của những khối kim loại nhất định là bao nhiêu. Điều này giúp ích cho con người trong các hoạt động sản xuất. Mọi thứ sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều khi ta sử dụng đúng vật liệu kim loại cho từng trường hợp. Tại các nhà máy, công xưởng,... những nơi trong lĩnh vực cơ khí đều có loại thiết bị này. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và hữu ích.

Máy đo độ cứng kim loại rockwell

Máy đo độ cứng Rockwell đã được sản xuất và sử dụng vào những năm đầu thế kỷ 20. Đến nay, sản phẩm vẫn thu hút được nhiều khách hàng nhờ vào những ưu điểm của mình. Máy được cấu tạo bởi hai đầu đo chính. Đó là đầu đo kim cương với góc đo thường là 120 độ. Đầu còn lại là đầu bi với nhiều bán kính khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thiết bị sẽ thực hiện đâm hai đầu này vào kim loại để đo độ cứng. Hai lực này được gọi là lực sơ cấp và lực thứ cấp. Từ vết lõm mà hai lực đó tác dụng chúng ta có thể đo và tính toán được độ cứng kim loại một cách dễ dàng nhờ hệ thống phân tích của máy. Vết lõm càng sâu thì độ cứng của kim loại càng nhỏ. Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị. 

Máy đo độ cứng kim loại vicker

Máy đo độ cứng kim loại vicker thường chỉ dùng để đo những vật liệu có độ cứng nhỏ và vật liệu mỏng. Bởi vì cấu tạo của thiết bị chỉ gồm một đầu đo. Đây là mũi đo kim cương dạng hình chóp có 4 cạnh và các góc giữa chúng tầm 136 độ. Dựa vào diện tích bề mặt lõm, độ dài đường kính trung bình, lực tác dụng vào kim loại mà máy sẽ tính toán được độ cứng của kim loại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy đo độ cứng kim loại để bàn

Máy đo độ cứng kim loại để bàn là thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Máy được lắp đặt cố định ở trên bàn. Nó cũng có những chức năng cũng như nguyên lý hoạt động giống với những loại máy đo độ cứng khác. Đặc biệt, máy có thể đo được mọi kim loại. Chỉ cần khối kim loại đó đặt vừa mâm đo. Kết quả đo sẽ được hiển thị trên excel với máy tính đã liên kết với máy đo. Máy để bàn này đưa ra kết quả đo rất chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên chúng lại khá bất lợi khi không thể di chuyển và mang theo được.

Máy đo độ cứng kim loại cầm tay

Sản phẩm này cũng có chức năng và đặc điểm tương tự máy để bàn. Chúng có được ưu điểm lớn hơn là có thể thuận tiện trong việc di chuyển để đo những vật liệu ở xa. Ngược lại, sản phẩm lại gặp một số hạn chế về mặt thời gian và kết quả đo. Kết quả chỉ ở mức tương đối chứ không được chính xác như máy để bàn. Và thiết bị chỉ đo được một số kim loại nhất định.

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin về máy đo độ cứng kim loại. Mọi người có thể tham khảo để biết thêm thông tin sản phẩm máy thử độ cứng Brinell. Hãy lựa chọn địa điểm cung cấp thiết bị này uy tín và chất lượng để có thể sử dụng dài lâu hơn. Bạn có thể ghé thăm Betatechco để xem thêm các mẫu mã.

 

* Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY 
Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills,  Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 2862 727 095  -  0983 072 785     
Email: admin@betatechco.com 
Website: betatechco.com  

Các tin khác

Tin Tức

Máy đo lưu biến

Máy đo lưu biến

Lưu biến học là một ngành khoa học nghiên cứu sự biến dạng và dòng chảy của...

Độ giãn dài

Độ giãn dài

Đối với các vật liệu không có biểu hiện chảy không liên tục: lực lớn nhất...

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn hay khí chuẩn là hỗn hợp khí hoặc khí tham chiếu được dùng làm...

Nitơ trong nước thải

Nitơ trong nước thải

Nitơ là một trong những nguyên tố có vai trò quan trọng trong sự hình thành sự sống...

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell là gì? Khi nào cần sử dụng và các ứng dụng thiết thực của...

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng là gì? Sư thật thú vị về độ cứng HRC. Độ cứng là một...

Máy trộn tmr là gì?

Máy trộn tmr là gì?

Nhu cầu sử dụng các loại vật phẩm của con người ngày càng tăng. Do đó, việc...

Máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ lăng kính

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị công nghệ được áp dụng vào đời sống sinh hoạt...

Loadcell là gì?

Loadcell là gì?

Loadcell là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hiện nay, các thiết bị...

Video

  • Thiết bị chứng cất xăng dầu tự động NDI 450 (ASTM D 86)
  • Thiết Bị Xác Định Điểm Chớp Cháy Cốc Kín Tự Động NPM 450 (NORMALAB) ASTM D 93
  • Thiết Bị Phân Tích Béo SoxROC Extraction Unit (OPSIS LiquidLINE)
  • NORMALAB - chuyên phân tích sản phẩm xăng dầu
  • DVLS Video on Hydrogenation and Methylation of Fatty Acids
  • SCITEQ Impact test B50
  • Sampling and Analysis of Liquefied Gases using the DVLS Liquefied Gas Injector
  • SP10 Smoke Point Tester D1322
  • Video X NIR Reveal
  • NIR Forage Analyzer - AgriNIR™
Zalo
favebook