Máy quang phổ là dụng cụ dùng để làm gì?

Thời đại công nghệ lên ngôi, có rất nhiều sản phẩm mang tính công nghệ hiện đại cao được ra đời. Cho nên con người đã áp dụng những thành tựu đó vào cuộc sống làm việc cũng như sinh hoạt. Người ta dần dần thay thế sức lao động chân tay bằng nhiều loại máy móc. Trong đó, máy quang phổ là một dụng cụ khá phổ biến được nhiều người ưu tiên sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem máy quang phổ là dụng cụ dùng để làm gì nhé!

Máy quang phổ là gì?

Đây là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi và hầu hết tại các nhà máy, công xưởng, phòng thí nghiệm. Máy quang phổ là thiết bị hoạt động dựa trên những biến đổi của ánh sáng. Nhờ vào thành phần cấu tạo cũng như những hoạt động cũng từng bộ phận mà máy có khả năng phân tích những chùm ánh sáng. Những chùm sáng phức tạp sẽ được phân tích và biến hóa thành đơn sắc. 

Sản phẩm này sẽ áp dụng cho những đồ vật hoạt động dựa trên ánh sáng. Thông qua sự phân tích ánh sáng sẽ giúp người ta tìm được những tính chất, thành phần của khối vật chất đó. Đó là sự phân tích những tia sáng do vật tự phát ra hoặc những chùm sáng đi qua phản chiếu vật đó.

Nhờ vào hình thức này, người ta có thể dễ dàng xác định được hàm lượng các thành phần cũng như cấu tạo của khối chất. Từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với trước đây. Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi máy quang phổ là gì rồi chứ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán máy quang phổ. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý lựa chọn kỹ càng. Bởi đây là một thiết bị công nghệ dễ xảy ra hỏng hóc nếu các bộ phận được làm không đảm bảo. Hãy chọn địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng nhé!

Máy quang phổ dùng để làm gì?

Một số câu hỏi được đặt ra liệu máy quang phổ là dụng cụ dùng để làm gì. Nó đóng vai trò như thế nào trong công nghiệp và sản xuất? Lý do gì mà nhiều người lựa chọn tin tưởng đến sản phẩm này? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc!

Xác định các hàm lượng thành phần có trong vật chất

Một trong những ứng dụng quan trọng của máy quang phổ chính là xác định hàm lượng các thành phần có trong vật chất. Đây là một ứng dụng thích hợp với các ngành nghiên cứu, khảo sát. Thông thường, nếu chúng ta sử dụng các dụng cụ khác sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Từ khi có máy quang phổ thì hoạt động này cũng được cải thiện và phổ biến hơn rất nhiều.

Phát hiện và hỗ trợ việc loại bỏ những thành phần độc hại

Ngoài ra, nhờ việc xác định hàm lượng các thành phần có trong mẫu mà những thành phần độc hại sẽ được phát hiện. Từ đó hỗ trợ các nhà quản lý chất lượng có thể hỗ trợ việc loại bỏ chúng.

Cách sử dụng máy quang phổ

Để có thể đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng máy, chúng ta cần nắm rõ quy trình dùng. Các bước thực hiện không hề đơn giản nên người dùng cần phải lưu ý nhiều điều. 

Chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị khối vật chất cần đo đạc. Tiếp theo là khởi động máy tính, máy in và máy quang phổ. Hãy đợi một thời gian để máy có thể ổn định hoạt động và hoàn tất quá trình chuẩn bị.

Truy cập vào phần mềm

Hãy nháy đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm. Tiếp theo là nhấn vào nút Start hiện sẵn trên màn hình. Phần mềm sẽ hiện ra một hộp để bạn điền các thông số của quá trình phân tích vào đó. Chúng ta phải kiểm tra các đường dây nối với máy tính và máy in cẩn thận để tránh xảy ra các trường hợp lỗi hệ thống.

Điều chỉnh các chế độ

Người dùng phải điều chỉnh các chế độ quét phổ hay chế độ định lượng phù hợp với công việc của mình. Bạn có thể tham khảo thêm tại tờ hướng dẫn khi mua thiết bị hoặc học hỏi từ những người dùng trước. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cơ bản cũng như máy quang phổ là dụng cụ dùng để làm gì. Vì đây là thiết bị công nghệ nên khả năng xảy ra hỏng hóc là rất cao nếu ta không bảo quản kỹ càng. Cho nên người dùng cần lưu ý các bước giữ gìn máy cẩn thận. Việc lựa chọn địa điểm mua hàng cũng vô cùng quan trọng để có được sản phẩm tốt, bền lâu và giá thành hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại http://betatechco.com/. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích qua bài viết!

 
Các tin khác

Tin Tức

Độ chịu mài mòn

Độ chịu mài mòn

Phương pháp thử để xác định độ chịu mài mòn của cao su bằng thiết bị trống...

Máy đo lưu biến

Máy đo lưu biến

Lưu biến học là một ngành khoa học nghiên cứu sự biến dạng và dòng chảy của...

Độ giãn dài

Độ giãn dài

Đối với các vật liệu không có biểu hiện chảy không liên tục: lực lớn nhất...

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn hay khí chuẩn là hỗn hợp khí hoặc khí tham chiếu được dùng làm...

Nitơ trong nước thải

Nitơ trong nước thải

Nitơ là một trong những nguyên tố có vai trò quan trọng trong sự hình thành sự sống...

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell là gì? Khi nào cần sử dụng và các ứng dụng thiết thực của...

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng là gì? Sư thật thú vị về độ cứng HRC. Độ cứng là một...

Máy trộn tmr là gì?

Máy trộn tmr là gì?

Nhu cầu sử dụng các loại vật phẩm của con người ngày càng tăng. Do đó, việc...

Máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ lăng kính

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị công nghệ được áp dụng vào đời sống sinh hoạt...

Loadcell là gì?

Loadcell là gì?

Loadcell là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hiện nay, các thiết bị...

Video

 • MÁY TRỘN THỨC ĂN BRASSUS H8 - CELIKEL
 • MÁY TRỘN THỨC ĂN TRỤC ĐỨNG CHARGER
 • ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUÉT CT CÔNG NGHIỆP - RX SOLUTIONS
 • HỆ THỐNG QUÉT CT X-RAY 3D CHO SPARE PARTS SIZE NHỎ/VỪA
 • ALYTECH GASMIX - THIẾT BỊ CHUẨN BỊ KHÍ CHUẨN HÀNG ĐẦU
 • DVLS Video on Hydrogenation and Methylation of Fatty Acids
 • Thiết bị chứng cất xăng dầu tự động NDI 450 (ASTM D 86)
 • Thiết Bị Xác Định Điểm Chớp Cháy Cốc Kín Tự Động NPM 450 (NORMALAB) ASTM D 93
 • SCITEQ Impact test B50
 • NORMALAB - chuyên phân tích sản phẩm xăng dầu
 • Sampling and Analysis of Liquefied Gases using the DVLS Liquefied Gas Injector
 • Thiết Bị Phân Tích Béo SoxROC Extraction Unit (OPSIS LiquidLINE)
 • SP10 Smoke Point Tester D1322
 • Video X NIR Reveal
 • NIR Forage Analyzer - AgriNIR™
Zalo
favebook