Máy trộn tmr là gì?

Nhu cầu sử dụng các loại vật phẩm của con người ngày càng tăng. Do đó, việc chăn nuôi gia súc hiện nay là một trong những lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều điều. Để chúng có thể phát triển toàn diện và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì người ta đã sản xuất những loại thức ăn, thuốc bổ dưỡng khác nhau. Trong đó, thức ăn TMR đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vậy máy trộn TMR là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

 

Thức ăn TMR là gì?

Để đảm bảo sự phát triển tốt của gia súc, những người chăn nuôi đã tìm hiểu và sử dụng rất nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Khi chúng ta sử dụng thức ăn đạt chuẩn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sẽ góp phần lớn vào việc gia súc chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn. Thức ăn TMR là một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

 

 

Đây là khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh dành cho gia súc mà đặc biệt là bò sữa. Dựa trên sự quan sát và phân tích, người ta đã nghiên cứu ra khẩu phần này để cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của từng loài bò. Có rất nhiều thành phần thức ăn được trộn lại với nhau để tạo nên khẩu phần ăn hoàn chỉnh nhất.

Sử dụng phương pháp này mang lại những lợi ích rất lớn cho người chăn nuôi. Trước tiên, chúng ta có thể đưa ra thực đơn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia súc mà vẫn không bị quá tải. Thức ăn bao gồm nhiều hương vị cũng khiến chúng thích thú và ăn nhiều hơn giúp béo khỏe và khả năng tăng lượng sữa của bò sữa lên rất cao. Hơn nữa, có một số loại lương thực, thực phẩm để riêng thì gia súc sẽ rất khó ăn: rơm, cỏ,... do sự khô và cứng của nó. Tuy nhiên, khi trộn lại cùng với những loại thức ăn khác thì việc ăn chũng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đó là những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại cho người dùng. 

 

Đọc tiếp: NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SẮC KÝ KHÍ

Máy trộn TMR là gì?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liệu máy trộn TMR là gì. Để thực hiện nhiệm vụ tạo ra khẩu phần hỗn hoàn chỉnh đạt chuẩn thì cần đến sự giúp đỡ của các loại máy móc. Tự chính bản thân con người rất khó để thực hiện việc đó. Do chúng thường có số lượng rất lớn. Cho nên sẽ mất sức và thời gian của người chăn nuôi. Đó là lý do mà máy trộn thức ăn TMR được sản xuất. Bạn có thể thấy sản phẩm này ở bất cứ trang trại nào, đặc biệt là những trang trại bò. 

Để tạo ra khẩu phần ăn theo đúng yêu cầu của người dùng thì chúng ta cần sự hỗ trợ của máy trộn TMR. Dưới đây là quy trình thực hiện việc sản xuất thức ăn TMR bằng máy trộn mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

 

+ Phân loại và xây dựng khẩu phần ăn cho từng loài: trước tiên mọi người cần lên kế hoạch về khẩu phần ăn chi tiết cho từng nhóm bò cụ thể. Từ đó mới có thể thực hiện việc trộn thức ăn TMR một cách dễ dàng.

+ Phân loại thức ăn: một khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần có nhiều thành phần thức ăn khác nhau. Chúng ta cần phân loại tinh, thô và bổ sung để thực hiện theo thứ tự rõ ràng. 

 

 

+ Sơ chế thức ăn: máy trộn không thể thực hiện các bước sơ chế. Cho nên bạn cần chuẩn bị trước khi cho vào máy để đảm bảo thức ăn dễ ăn và dễ trộn. Có thể cắt nhỏ hoặc nghiền một số loại cần thiết.

+ Đưa vào máy trộn: cho hết thức ăn đã sơ chế đó vào máy trộn TMR. Khởi động máy và chọn thời gian trộn thức ăn. Đối với máy có tốc độ khoảng 1000 đến 1000 vòng thì chọn thời gian trộn từ 3- 10 phút tùy khối lượng thức ăn. Tránh trường hợp trộn quá lâu sẽ làm thức ăn bị phân tán và mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Hơn nữa, trộn quá nhanh cũng khiến sản phẩm cuối cùng chưa được đảm bảo đều và chất lượng.

Tổng kết

Qua những thông tin trong bài viết chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi máy trộn TMR là gì. Đây là sản phẩm vô cùng cần thiết cho những người chăn nuôi. Chúng có thể giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà năng suất lại cao. Từ đó chúng ta có thể tạo ra được nhiều khẩu phần ăn chất lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều nơi chuyên cung cấp máy trộn trên thị trường. Mọi người cần lựa chọn cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chất lượng cao.

 

* Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY 
Địa chỉ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills,  Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 2862 727 095  -  0983 072 785     
Email: admin@betatechco.com 
Website: betatechco.com 
 
 
 
Các tin khác

Tin Tức

Độ chịu mài mòn

Độ chịu mài mòn

Phương pháp thử để xác định độ chịu mài mòn của cao su bằng thiết bị trống...

Máy đo lưu biến

Máy đo lưu biến

Lưu biến học là một ngành khoa học nghiên cứu sự biến dạng và dòng chảy của...

Độ giãn dài

Độ giãn dài

Đối với các vật liệu không có biểu hiện chảy không liên tục: lực lớn nhất...

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn

Khí hiệu chuẩn hay khí chuẩn là hỗn hợp khí hoặc khí tham chiếu được dùng làm...

Nitơ trong nước thải

Nitơ trong nước thải

Nitơ là một trong những nguyên tố có vai trò quan trọng trong sự hình thành sự sống...

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell

Cảm biến cân Loadcell là gì? Khi nào cần sử dụng và các ứng dụng thiết thực của...

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng

Đơn vị đo độ cứng là gì? Sư thật thú vị về độ cứng HRC. Độ cứng là một...

Máy trộn tmr là gì?

Máy trộn tmr là gì?

Nhu cầu sử dụng các loại vật phẩm của con người ngày càng tăng. Do đó, việc...

Máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ lăng kính

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị công nghệ được áp dụng vào đời sống sinh hoạt...

Loadcell là gì?

Loadcell là gì?

Loadcell là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hiện nay, các thiết bị...

Video

 • MÁY TRỘN THỨC ĂN BRASSUS H8 - CELIKEL
 • MÁY TRỘN THỨC ĂN TRỤC ĐỨNG CHARGER
 • ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUÉT CT CÔNG NGHIỆP - RX SOLUTIONS
 • HỆ THỐNG QUÉT CT X-RAY 3D CHO SPARE PARTS SIZE NHỎ/VỪA
 • ALYTECH GASMIX - THIẾT BỊ CHUẨN BỊ KHÍ CHUẨN HÀNG ĐẦU
 • DVLS Video on Hydrogenation and Methylation of Fatty Acids
 • Thiết bị chứng cất xăng dầu tự động NDI 450 (ASTM D 86)
 • Thiết Bị Xác Định Điểm Chớp Cháy Cốc Kín Tự Động NPM 450 (NORMALAB) ASTM D 93
 • SCITEQ Impact test B50
 • NORMALAB - chuyên phân tích sản phẩm xăng dầu
 • Sampling and Analysis of Liquefied Gases using the DVLS Liquefied Gas Injector
 • Thiết Bị Phân Tích Béo SoxROC Extraction Unit (OPSIS LiquidLINE)
 • SP10 Smoke Point Tester D1322
 • Video X NIR Reveal
 • NIR Forage Analyzer - AgriNIR™
Zalo
favebook