• Hotline: 0903042747
 • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

5 Lưu Ý Chọn Thiết Bị Thử Cháy Phòng Thí Nghiệm

5 Lưu Ý Chọn Thiết Bị Thử Cháy Phòng Thí Nghiệm

Thiết bị thử cháy dành cho phòng thí nghiệm, trong tất cả các ngành công nghiệp như nhựa, vật liệu xây dựng, sản xuất linh kiện,…một trong những tiêu chí hàng đầu được chú trọng đến chính là an toàn về lửa. Bởi đa phần sự cố gây thiệt hại nặng nhất sẽ liên quan đến vấn đề về cháy nổ. Nên việc thử nghiệm cháy là một bước cực kỳ quan trọng trong việc nghiên cứu sản phẩm và sản xuất vật liệu.

Việc đầu tư các thiết bị nghiên cứu và thử nghiệm cháy tại các phòng thí nghiệm là một điều vô cùng quan trọng vừa giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm mà còn giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Vậy những lưu ý gì trước khi chọn những thiết bị thử cháy phù hợp cho phòng thì nghiệm? Hôm nay hãy cùng Beta Technology tìm hiểu nhé!

1. Lưu ý mục tiêu nghiên cứu

chon-thiet-bi-thi-nghiem

Đối với thiết bị nghiên cứu là một thiết bị đặc thù, chỉ dành cho nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp sử dụng để thử nghiệm các vật liệu, sản phẩm mới.

Nên khi chọn thiết bị thí nghiệm nói chung và thiết bị thử nghiệm lửa nói riêng  cần lưu ý là phải xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp cần phân tích các chỉ số nào để từ đó xác định các thiết bị phù hợp cho các phòng thí nghiệm.

Hiện nay các thiết bị thử cháy cho phòng thí nghiệm gồm có: Thiết bị đo độc tính khói, thiết bị đo chỉ số Oxy, thiết bị phân tích các dạng cháy, thử nghiệm khả năng bắt lửa, thử nghiệm kiểu cháy với ngọn lửa đơn, đo tính chất lan truyền ngọn lửa trên bề mặt phủ sàn/ván lát sàn, thiết bị đo nhiệt lượng hình Cone, thiết bị xác định tính không cháy.

2. Tính đa nhiệm của các thiết bị thử cháy

Hiện nay có một số thiết bị phòng thí nghiệm rất hiện đại một thiết bị có thể đo được nhiều chỉ số khác nhau với cùng một thiết bị vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư rất lớn. Với các thiết bị phân tích cháy sau đây:

Thiết bị phân tích độc tính khói NBS:

 • Ngoài xác định các chỉ số về thành phần độc tính của khói trong tất cả các sản phẩm rắn trong tất cả các ngành công nghiệp,
 • Thiết bị thử cháy NBS còn có thể phân tích được các đo mật độ quang học của khói được sinh ra từ vật liệu.
 • Chạy các chương trình thử nghiệm khác nhau.

Thiết bị thử cháy đo thiết bị chỉ số Oxy:

 • Ngoài tính năng xác định chỉ số Oxy có thể đo các chỉ số oxy (OI, LOI hoặc COI) cho một loạt các mẫu.
 • Thiết bị còn cho phép lựa chọn nồng độ oxy và thiết bị sẽ điều chỉnh tự động, một tính năng rất hiện đại cho việc tiến hành thử nghiệm chỉ số Oxy cho các phòng thí nghiệm.

Thiết bị thử nghiệm khả năng cháy theo chuẩn UL 94:

 • Thiết bị thử nghiệm tính chất cháy với tính năng thử nghiệm cháy của các vật liệu nhựa hoặc các linh kiện có trong các bộ phận, thiết bị và dụng cụ có cấu tạo từ nhựa. Sẽ được thử cháy theo phương dọc và ngang theo các tiêu chuẩn quốc tế ASTM.
 • Thiết bị còn có khả năng phân tích tích cháy và tính không bắt cháy của vật liệu nhựa trong các khoản thời gian và kiểu hình cháy.

Thiết bị thử nghiệm khả năng cháy IEC 60695-2-10

 • Thiết bị thử cháy được sử dụng để khảo sát các đặc tính chống cháy của nguyên liệu thô và thành phẩm các thành phần khác
 • Trong quá trình thử nghiệm, bộ điều khiển nhiệt độ có thể được chuyển sang chế độ bằng tay để tạo ra một hằng số tín hiệu điện áp đến dây phát sáng, do đó tránh để mẫu biến đổi công suất đầu ra, nếu không công suất sẽ được cấp lại từ điều khiển cặp nhiệt điện.

Thiết bị thử cháy  bằng ngọn lửa đơn SBI

 • Thiết bị thử nghiệm khả năng cháy bằng ngọn lửa đơn là một trong những thử nghiệm chính để thử cháy đối với các sản phẩm xây dựng và đánh giá đặc tính sản phẩm ở cấu hình góc.
 • Một tính năng độc đáo của phần mềm là khả năng tự động điều khiển trình tự đầu đốt, giải phóng người vận hành khỏi mọi điều chỉnh quan trọng về thời gian.

Thiết bị thử lan truyền ngọn lửa trên bề mặt vật liệu phủ sàn, ván sàn ISO 9239-1

 • Đây là thiết bị kiểm tra các phản ứng cháy đối với vật liệu lát sàn đánh giá mức độ chịu lửa trong hệ thống Euroclass. Phép thử đo sự lan truyền ngọn lửa của mẫu, trong điều kiện tiếp xúc nhiệt, sử dụng nguồn đánh lửa bức xạ nhiệt.
 • Ngoài ra còn có thể đảm bảo hỗn hợp khí (gas, không khí) không đổi, giúp cường độ bức xạ nhiệt (thông lượng nhiệt) ổn định trong quá trình thử nghiệm.

Hệ thống đo nhiệt lượng hình Cone ISO 5660:

 • Đây là thiết bị dùng để thử nghiệm khả năng sinh khói vật liệu.
 • Cùng với việc thu thập dữ liệu và phần cứng ở trên, dữ liệu được tạo ra để tính nhiệt lượng tỏa tức thời, tổng lượng nhiệt tỏa ra, tỷ lệ thất thoát khối lượng, nhiệt lượng thực của quá trình đốt cháy, tốc độ tạo khói và sản lượng khí độc nếu kết nối thêm máy phân tích.
 • Phần mềm hệ thống cho phép việc kiểm tra và tạo báo cáo.

Thiết bị thử nghiệm tính không cháy ISO 1182:

 • Với tính năng thử nghiệm tính không cháy IS0 1182 quy định một quy trình để xác định liệu vật liệu có góp phần trực tiếp tham gia vào quá trình cháy hay không.
 • Đồng thời tính toán các giá trị nhiệt độ, độ trôi trung bình/tối đa, được cập nhật kết quả trên màn hình sau mỗi 5 giây.

Vì vậy hãy liệt kê các loại thông số cần nghiên cứu để tìm thiết bị phù hợp.

3. Chọn thương hiệu thiết bị và nhà cung cấp uy tín

Như đã nói ở trên các thiết bị khoa học là các thiết bị rất đặc thù và thiết bị thử nghiệm cháy cũng không ngoại lệ, Các thiết bị có thương hiệu sẽ đảm bảo về yếu tố an toàn là chính xác cũng như hiệu năng, hiệu quả trong nghiên cứu. Cho nên chọn một thiết bị với thương hiệu rõ uy tín sẽ giúp các phòng thì nghiệm nghiên cứu và thí nghiệm sản xuất an tâm hơn.

Bên cạnh thương hiệu uy tín thì nhà phân phối uy tín cũng là một trong những điểm quan tâm hàng đầu cần lưu ý, một nhà phân phối uy tín sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về lâu dài.

Trong quá trình vận hành thiết bị, họ sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích trong việc lựa chọn thiết bị, thời gian bảo hành, lắp đặt hệ thống, đảm bảo tình trạng máy luôn được ở điều kiện tốt nhất khi đến tay người dùng.

thiet-bi-thu-chay-uy-tin

4. Đạt chuẩn các chỉ số đo lường được công nhận

Các thiết thử cháy đòi hỏi phải có tính chính xác gần như là tuyệt đối thì mới có thể đáp ứng được các tiêu chí trong thí nghiệm. Vì thế các thiết bị phải đáp ứng được các chỉ số đánh giá quốc tế mà thiết bị đo lường.

5. Chính sách bảo hành

Cẩn thận trước khi đưa ra quyết định chưa bao giờ là thừa, không chỉ ở các thiết bị khoa học mà trong tất cả các quyết định mua hàng việc chú trọng đến thời gian bảo hành là khâu không thể bỏ qua. Vì đó chính là lợi ích của doanh nghiệp và người dùng, chất lượng bảo hành của các hãng ra sao…

Đây là điều rất quan trọng bởi lẽ các linh kiện điện tử dù là hãng nổi tiếng cũng sẽ có nguy cơ xảy ra các tình trạng lỗi và chính sách bảo hành là một trong những yếu tố để đảm bảo an tâm trong quá trình sử dụng.

Tổng kết: thiết bị thí nghiệm và thiết bị thử cháy là những thiết bị vô cùng quan trọng để đánh giá và đo đường chất lượng hiệu quả trong nghiên cứu và sản xuất nên trước khi lựa chọn cần cân nhắc kỹ các yếu tố để đảm bảo hiệu quả, năng suất, chi phí.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747