• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Tầm Quan Trọng Của Việc Bảo Dưỡng Hệ Thống CT Tia X

 

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng hệ thống CT tia X

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống hàng ngày, chụp cắt lớp vi tính tia X còn được gọi là “CT” được biết đến nhiều nhất trong y tế bằng cách hình dung các cấu trúc bên trong cơ thể con người. CT tia X công nghiệp là một công nghệ không phá hủy được sử dụng rộng rãi để xác nhận thiết kế và kiểm tra chất lượng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, chẳng hạn như hàng không, y tế, ô tô, điện tử… CT tia X có lợi ích to lớn là có thể nhìn thấy bên trong một bộ phận hoặc lắp ráp theo cách không phá hủy.

Trong quy trình công nghiệp, kiểm tra CT tia X là một kỹ thuật đánh giá độc đáo được các chuyên gia sử dụng để kiểm tra cấu trúc bên trong. Mặc dù chụp cắt lớp vi tính tia X là một công nghệ rất sáng tạo đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực kinh doanh, việc sử dụng hàng ngày của nó đòi hỏi một số lưu ý nhỏ để bảo dưỡng hệ thống CT tia x được tối đa và hiệu quả. Để bảo quản thiết bị theo thời gian và tối đa hóa ROI của hệ thống.

bao-duong-he-thong-ct-tia-x

Các bộ phận chính của hệ thống CT tia X

Bảo trì là điều cần thiết để giữ cho hệ thống CT tia X của bạn hoạt động đầy đủ và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quy định và an toàn. RX-Solutions cung cấp các hợp đồng bảo trì để giúp ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động không cần thiết và kéo dài tuổi thọ của hệ thống CT tia X cũng như tối đa hóa độ tin cậy của hệ thống CT tia X của bạn. Bảo trì cũng là một dịp để xác định khả năng sử dụng sai của người vận hành có thể ảnh hưởng đến sự cố thiết bị hoặc các mối lo ngại về an toàn.

Trong quá trình bảo trì, kỹ thuật viên thực hiện một số lượng lớn các xác minh và kiểm tra trên thiết bị tổng thể, từ kiểm tra tổng thể đến tập trung vào các khía cạnh an toàn và cài đặt bản phát hành cuối cùng của phần mềm RX-Solutions “X-Act”.

Dưới đây là các hoạt động chính:

Cập nhật máy tính và phần mềm

Bước đầu tiên trong quá trình bảo trì thường dành một chút thời gian để kiểm tra và cập nhật máy tính cũng như phần mềm X-Act. Kiểm tra toàn diện lần đầu tiên được thực hiện để xác minh xem mọi thứ có hoạt động bình thường hay không.

Các trình điều khiển đồ họa cũng như phần mềm X-Act được cập nhật. Phiên bản cuối cùng do RX-Solutions đề xuất được cài đặt và cho phép bất kỳ khách hàng nào theo hợp đồng bảo trì được hưởng lợi từ các tính năng và sự phát triển cuối cùng của hệ thống.

CAP-NHAT-PHAN-MEM

Ống phát tia X

Hai công nghệ khác nhau được cung cấp trong thiết bị của chúng tôi: ống tia X kín hoặc hở. Các hoạt động bảo trì được điều chỉnh cho phù hợp với loại ống được lắp đặt trong hệ thống. Ống kín chứa tất cả các thành phần cần thiết để tạo ra tia X và không cần bảo dưỡng, nhưng có tuổi thọ thấp hơn ống hở. Nó giống như một bóng đèn, có thời gian tồn tại xác định. Loại ống phát này cần được thay thế sau vài nghìn giờ phát tia X.

Chân không bên trong ống kín được nhận tại nhà máy và ống được niêm phong sau đó. Ưu điểm chính thực tế là ống kín không cần bảo dưỡng và dễ vận hành: không cần điều chỉnh tiêu cự và không cần căn chỉnh.

Ở một khía cạnh khác, ống hở có tuổi thọ cao hơn ống kín, vì ống có thể mở ra và các thành phần chính dễ dàng thay thế, đặc biệt là dây tóc. Loại ống này có thể cung cấp tuổi thọ gần như không giới hạn. Trong quá trình bảo trì phòng ngừa, khi hệ thống được trang bị ống hở, một phần lớn sự can thiệp được tập trung vào việc bảo dưỡng ống. Nếu cần thiết, kỹ sư bảo hành sẽ mở thiết bị để làm sạch cấu trúc tổng thể bên trong và thay thế dây tóc. Vỏ ống được làm sạch cẩn thận bằng khăn lau đặc biệt và lắp ráp lại hoàn toàn sau khi làm sạch. Sau đó, chân không được khởi động. Kỹ thuật viên kiểm tra xem máy hút có được thực hiện chính xác hay không và xác minh các hoạt động của bộ làm mát. Sau đó, nếu cần, có thể thực hiện căn chỉnh chùm tia.

Kiểm tra an toàn điện

Trong quá trình bảo trì, kỹ thuật viên bảo dưỡng thực hiện một số kiểm tra an toàn điện. Các kiểm tra này bao gồm kiểm tra hoạt động của tất cả các yếu tố an toàn, chẳng hạn như khóa liên động an toàn, đèn cảnh báo và cảm biến. Kỹ thuật viên cũng kiểm tra tủ điện tổng thể để tìm bất kỳ khiếm khuyết nào và xác minh rằng tất cả các đầu cáp được thắt chặt chính xác.

KIEM-TRA-AN-TOAN-DIEN

Kiểm tra cơ khí

Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra về điện và an toàn, kỹ thuật viên sẽ xem xét cơ học thiết bị CT tia X. Tất cả các trục chuyển động đều được kiểm tra, điều khiển và chuyển động bằng mắt thường. Kỹ thuật viên lái từng trục về vị trí chính của nó và xác minh rằng tất cả các giới hạn đã được thiết lập chính xác trong phần mềm X-Act. Các cảm biến, bộ mã hóa và động cơ được kiểm tra. Tất cả các trục được làm sạch và bôi trơn.

KIEM-TRA-CO-KHI

Hiệu chuẩn và kiểm tra vận hành

Bước cuối cùng bao gồm thực hiện các thử nghiệm vận hành và hiệu chuẩn hệ thống. Sau khi bảo trì, một báo cáo kiểm tra của tất cả các hoạt động được thực hiện trên hệ thống sẽ được gửi đến. Báo cáo dịch vụ cũng có thể bao gồm các khuyến nghị của kỹ thuật viên về các bộ phận thay thế để giữ cho hệ thống hoạt động trước khi các bộ phận bị hỏng hoặc không sử dụng được. Điều này ngăn người dùng phải đối mặt với thời gian “chết” lâu hơn.

Ngoài ra, kỹ thuật viên sẽ đưa ra lời khuyên và khuyến nghị cho người sử dụng hệ thống CT để giữ cho hệ thống tia X hoạt động tốt trước lần bảo dưỡng tiếp theo. Nó giúp ngăn ngừa những hỏng hóc có thể xảy ra do sử dụng sai thiết bị.

Lợi ích của việc bảo dưỡng hệ thống CT tia X

Bảo trì thực sự hữu ích để giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn về phần cứng và phần mềm cũng như giữ cho thiết bị hình ảnh hoạt động tối ưu, do đó thu được kết quả chất lượng tốt hơn. Bảo trì kéo dài tuổi thọ hữu ích của hệ thống CT tia X và giữ cho thiết bị hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Hơn nữa, bảo trì làm giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị và số lần sửa chữa lớn cũng giảm đáng kể. Nó cũng cải thiện các điều kiện an toàn và chất lượng cho người vận hành hệ thống CT tia X.

Loi-ich-cua-viec-baoduong-he-thong-cty-tia-x

Dưới đây là 5 gợi ý bạn có thể áp dụng để giữ cho hệ thống CT tia X của mình hoạt động ở hiệu suất cao nhất:

  • Thực hiện các hợp đồng bảo trì thường xuyên với RX-Solutions hoặc đại diện chính thức
  • Vận hành hệ thống CT tia X trong phạm vi các thông số kỹ thuật của nó
  • Chú ý đến các thành phần chính của hệ thống CT tia X: ống tia X và máy dò
  • Cung cấp môi trường tối ưu cho hệ thống CT tia X
  • Thường xuyên vệ sinh, làm sạch hệ thống CT tia X

BETA tự hào là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm của RX-Solutions – Pháp tại thị trường Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất đến khách hàng cho thị trường trong nước.

Nguồn: Sưu tầm

Author: Cẩm Phấn

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747