• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

ĐỘ BỀN MA SÁT LÀ GÌ?

ĐỘ BỀN MA SÁT LÀ GÌ?

Giới thiệu tổng quan

Các phép đo tính chất ma sát hay độ bền ma sát có thể được thử nghiệm trên mẫu thử bằng màng hoặc tấm khi trượt trên chính nó hoặc trên chất khác. Hệ số ma sát liên quan đến tính chất trượt của màng nhựa được quan tâm rộng rãi trong các ứng dụng đóng gói. Các phương pháp này mang lại dữ liệu thực nghiệm cho mục đích kiểm soát trong sản xuất màng. Thường có thể thiết lập mối tương quan của kết quả thử nghiệm với hiệu suất thực tế. Phương pháp thử nghiệm này bao gồm 23 °C bằng cách chỉ làm nóng mặt phẳng trong khi xe trượt ở nhiệt độ môi trường.

Xem thêm: MÁY ĐO ĐỘ BỀN MA SÁT SALT – HÀN QUỐC:

Cơ sở lý thuyết

Đặc tính trượt được tạo ra bởi các chất phụ gia trong một số màng nhựa, ví dụ polyethylene PE. Các chất phụ gia này có mức độ tương thích khác nhau với nền màng. Một số trong các phụ gia có thể trương nở ra, hoặc chảy ra bề mặt, bôi trơn và làm cho nó trơn hơn. Bởi vì “hành vi” phụ gia trương nở có thể không phải lúc nào cũng đồng đều trên tất cả các khu vực của bề mặt màng, các giá trị từ các phép thử này có thể bị hạn chế về khả năng tái tạo.

Các tính chất ma sát của màng nhựa và tấm nhựa có thể phụ thuộc vào sự đồng đều của tốc độ chuyển động giữa hai bề mặt. Cần thận trọng để đảm bảo rằng tốc độ chuyển động của thiết bị được kiểm soát cẩn thận nhất có thể.

Dữ liệu thu được bằng các quy trình này có thể cực kỳ nhạy cảm với tuổi của màng hoặc tấm và tình trạng của bề mặt. Hành vi phụ gia trương nở của nhiều chất phụ gia trượt phụ thuộc vào thời gian. Vì lí do này, đôi khi việc so sánh các tính chất trượt và ma sát của màng hoặc tấm được sản xuất tại các thời điểm khác nhau là vô nghĩa, trừ khi muốn nghiên cứu hiệu ứng này.

Các tính chất ma sát và trượt của màng nhựa và tấm dựa trên các phép đo hiện tượng bề mặt. Khi các sản phẩm được tạo ra từ các quá trình khác nhau, hoặc thậm chí trên các máy khác nhau với cùng một qui trình, thì bề mặt của chúng có thể phụ thuộc vào thiết bị hoặc điều kiện vận hành của nó. Các yếu tố đó phải được cân nhắc khi đánh giá dữ liệu từ các phương pháp này.

Việc đo hệ số ma sát tính phụ thuộc nhiều vào tốc độ tải và tốc độ ma sát xảy ra giữa xe trượt có tải và bệ do sự thay đổi thời gian trước khi chuyển động bắt đầu.

Cần thận trọng để đảm bảo rằng tốc độ phản hồi của máy ghi, điện tử hoặc cơ khí không bị vượt quá.

Đối với nhiều vật liệu, có thể có một quy định kỹ thuật yêu cầu sử dụng phương pháp thử này, nhưng với một số sửa đổi quy trình được ưu tiên khi tuân thủ quy định kỹ thuật. Vì vậy, nên tham khảo thông số kỹ thuật vật liệu đó trước khi sử dụng phương pháp thử này.

Nguyên tắc

Phương pháp thử nghiệm này bao gồm việc xác định các hệ số bắt đầu và hệ số ma sát trượt của màng nhựa và nhựa tấm khi trượt trên bản thân hoặc các chất khác ở các điều kiện thử nghiệm quy định. Quy trình này cho phép sử dụng xe trượt đứng yên với mặt phẳng chuyển động với mặt phẳng đứng yên. Cả hai quy trình đều mang lại hệ số giá trị ma sát giống nhau cho một mẫu quy định.

Xem thêm: MÁY KIỂM TRA ĐỘ CHỊU MÀI MÒN MARTINDALE SALT – HÀN QUỐC

Thiết bị kiểm tra độ bền ma sát COF SALT – Hàn Quốc

  • Tiêu chuẩn: ISO 8294, ASTM D 1894
  • Ứng dụng: Màng và băng dính
  • Thiết bị được sử dụng để đo hệ số ma sát giữa các bề mặt theo phương pháp nằm ngang cho các loại màng khác nhau, giấy, bìa cứng, băng keo, vải không dệt, vật liệu lát sàn PVC (vinyl), gạch,…và tốc độ thử nghiệm có thể lên đến 1000 mm/phút và tải trọng ma sát được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

Thiết bị đo độ bền ma sát được thiết kế để đo tải trọng tối đa khi di chuyển mẫu thử theo phương ngang tạo ra tải trọng không đổi cho khu vực được chỉ định trong tiêu chuẩn, thiết bị đo hệ số ma stas này có thể thực hiện phân tích đồ thị, chuyển đổi sang định dạng Excel bằng cách phân tích và xử lý hệ số ma sát tĩnh, hệ số ma sát động, lưu và in dữ liệu.

Beta Technology – Nhà phân phối độc quyền SALT – tại Việt Nam

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

SALT là hãng nghiên cứu và sản xuất các thiết bị của Hàn Quốc với hơn 15 năm kinh nghiệm cho các thiết bị thử nghiệm ngành cao su, nhựa, màng, bao bì, vải, sợi, da, sơn, kim loại và các loại buồng thử nghiệm môi trường. Thiết bị của SALT vô cùng đa dạng và thử nghiệm được hầu hết các tính chất cơ lý của vật liệu giúp nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Những thiết bị của SALT là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa, cao su, sắt thép, bao bì,… cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SALT – HÀN QUỐC

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747