• Hotline: 0903042747
 • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

ĐỘ CHỊU MÀI MÒN

ĐỘ CHỊU MÀI MÒN

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Phương pháp xác định độ chịu mài mòn là gì?

Phương pháp thử để xác định độ chịu mài mòn của cao su bằng thiết bị trống quay hình trụ bao gồm xác định thể tích bị tổn thất do tác động mài mòn của mẫu thử trên tấm mài mòn có độ nhám xác định. Phương pháp A là đối với mẫu thử không qua và phương pháp B là đối với mẫu thử quay. Đối với mỗi mẫu thử, kết quả có thể được báo cáo là một tổn thất thể tích tương đối hay một chỉ số chịu mài mòn.

Vì các yếu tố như độ nhám của tấm mài mòn, loại chết kết dính được sử dụng trong sản xuất tấm mài mòn và sự nhiễm bẩn và hao mòn gây ra bởi phép thử trước dẫn đến sự chênh lệch về các giá trị tuyệt đối của tổn thất mài mòn, do đó tất cả các phép thử là so sánh. Thực hiện phép thử đối với một hỗn hợp đối chứng sao cho các kết quả có thể được biểu thị hoặc là tổn thất thể tích tương đối so với tấm mài mòn đã hiệu chuẩn hoặc là chỉ số chịu mài mòn so với hỗn hợp đối chứng.

Xem thêm: MÁY KIỂM TRA MÀI MÒN DIN SALT – HÀN QUỐC:

Một số thuật ngữ và định nghĩa

 • Độ chịu mài mòn: độ chịu hao mòn bởi tác động cơ học trên bề mặt.
 • Tổn thất thể tích tương đối: tổn thất thể tích, tính bằng milimet khối của cao su thử nghiệm sau khi bị chịu mài mòn bởi một tấm mài mòn, sẽ làm cho hỗn hợp đối chứng mất một lượng xác định ở cùng các điều kiện được qui định của phép thử.
 • Chỉ số chịu mài mòn: tỷ lệ tổn thất thể tích của hỗn hợp đối chứng với tổn thất thể tích của cao su thử được đo ở cùng các điều kiện quy định của phép thử và được tính bằng phần trăm.

Nguyên tắc

Mẫu thử cao su hình trụ được trượt trên một tấm mài mòn có độ nhám xác định với áp lực tiếp xúc xác định trên một khoảng cách cho trước. Trong lúc mẫu thử có thể quay hoặc không quay.

Sự mài mòn xảy ra trên một trong những bề mặt đáy của mẫu thử hình trụ, Tấm mài mòn được dán lên bề mặt của trống quay hình trụ, mẫu được giữ tỳ vào và đi ngang qua trống quay.

Tổn thất khối lượng của mẫu thử được xác định và tổn thất thể tích được tính theo khối lượng riêng của vật liệu được sử dụng đối với mẫu thử. Tổn thất thể tích của mẫu thử được so sánh với hỗn hợp đối chứng thử nghiệm ở cùng các điều kiện.

Cần lưu ý trong việc chuẩn bị tấm mài mòn và hiệu chuẩn tấm mài mòn với mẫu thử không quay.

Thiết bị và vật liệu

 • Máy mài mòn: thiết bị thử bao gồm một giá đỡ mẫu thử có thể dịch chuyển ngang và một hình trụ có thể quay, trên đó có gắn tấm mài mòn.
 • Tấm mài mòn
 • Máy khoan rỗng
 • Cân: cân phải có độ chính xác đủ để xác định tổn thất khối lượng của mẫu thử đến ± 1 mg.
 • Hỗn hợp đối chứng tiêu chuẩn

Xem thêm: MÁY ĐO LƯU BIẾN CAO SU SALT – HÀN QUỐC

THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐỘ CHỊU MÀI MÒN SALT – HÀN QUỐC

 • Tiêu chuẩn: DIN 53516, ASTM D 5963, JIS K 6369, JIS K 6264, ISO 4649, KS M 6624.
 • Ứng dụng: Cao su, xốp PU, đế giày
 • Đây là thiết bị đo chỉ số mài mòn bằng cách mài mòn các mẫu như cao su lưu hóa, xốp PU,… bằng cách quay trống tiêu chuẩn có gắn tấm mài ở tốc độ 40 rpm (vòng/phút) và so sánh khối lượng của mẫu chuẩn và thử nghiệm mài mòn trong cũng điều kiện.

Phương pháp xác định độ chịu mài mòn

BETA TECHNOLOGY – NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SALT TẠI VIỆT NAM

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

SALT là hãng nghiên cứu và sản xuất các thiết bị của Hàn Quốc với hơn 15 năm kinh nghiệm cho các thiết bị thử nghiệm ngành cao su, nhựa, màng, bao bì, vải, sợi, da, sơn, kim loại và các loại buồng thử nghiệm môi trường. Thiết bị của SALT vô cùng đa dạng và thử nghiệm được hầu hết các tính chất cơ lý của vật liệu giúp nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Những thiết bị của SALT là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa, cao su, sắt thép, bao bì,… cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SALT – HÀN QUỐC:

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747