• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Công Nghệ CT X-Ray Giải Pháp Kiểm Tra Bộ Phận Máy Bay Phức Tạp

Kiểm tra các bộ phận máy bay phức tạp bằng CT X-Ray

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ gặp phải một số vấn đề về chất lượng sản phẩm vì sự phức tạp của các bộ phận được sử dụng. Từ cánh tuabin, ống pitot, các bộ phận đúc cho đến cảm biến điện tử. Ngành công nghiệp này đối mặt với rất nhiều thách thức và đòi hỏi rất nhiều về việc cải thiện chất lượng bộ phận vì an toàn là rất quan trọng. Đối với bất kỳ hình dạng nào của các bộ phận hàng không vũ trụ, CT X-ray đều có thể kiểm tra một cách hiệu quả chất lượng sản phẩm, phát triển các bộ phận cải tiến bằng cách tính đến tính bảo mật, giảm thiểu chất thải, vật liệu thân thiện với môi trường và quan trọng nhất là kiểm tra mà không phá hủy bộ phận đó.

kiem-tra-may-bay-bang-ct-xray

CT X-Ray kiểm tra nhanh chóng & chính xác cho các bộ phận của máy bay

Ưu điểm chính của CT X-Ray là cách tiếp cận không phá hủy. Thật vậy, đối với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, chẳng hạn như không cần phải cắt hoặc sửa đổi một bộ phận để quét, là một tính năng rất quan trọng để xem xét hư hỏng của các lỗ thông hơi được khoan bên trong một cánh tuabin. Khía cạnh này rất quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ vì các bộ phận thường rất đắt tiền, do đó thử nghiệm phá hủy không phải là một lựa chọn tốt nhất. CT X-Ray cũng cho phép kiểm tra sự phù hợp của các thành phần trước khi đưa ra các quy trình sản xuất chi phí cao.

So với các lĩnh vực công nghiệp khác, hàng không vũ trụ kết hợp các thành phần quan trọng nhất có thể là bánh răng hạ cánh, bộ phận cánh, bộ phận đúc… để những bộ phận này thực hiện CT X-Ray một cách an toàn và chính xác giúp hiểu rõ hơn về các ứng dụng hàng không vũ trụ.

kiem-tra-may-bay-bang-ct-xray

Khi kiểm tra các thành phần phức tạp của hàng không vũ trụ, CT X-Ray cung cấp thời gian kiểm tra ngắn hơn tất cả đồng thời mang lại kết quả chính xác. Ngoài ra, không nên bỏ qua các khía cạnh chính khi quét một bộ phận bằng CT X-Ray như kích thước bộ phận, hình học, chất liệu bộ phận và độ dày.

Là một công nghệ rất linh hoạt – CT X-Ray cung cấp sự thích ứng hoàn toàn của thiết lập và quy trình quét theo nhu cầu của bạn. Cũng có thể tự động hóa quá trình quét và kiểm tra, cho dù đó là thiết lập với bộ tải lấy mẫu hay các bước xử lý khác. Trong khi việc lưu trữ dữ liệu được giám sát hợp pháp cho ngành hàng không vũ trụ, CT X-Ray cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu dễ dàng cho các lần quét đã hoàn thành.

Kết quả đa dạng cho các thành phần đa dạng

Đối với các bộ phận hàng không vũ trụ, CT X-Ray được sử dụng để tìm độ xốp trong mô hình 3D của một bộ phận và cung cấp thông tin về thể tích của các khuyết tật. Độ lớn của các lỗ hổng có thể được xác định bởi độ phân giải quét, bị ảnh hưởng bởi kích thước thành phần, hình học và vật liệu, như đã đề cập ở trên. Ngoài ra còn có các kỹ thuật và chiến lược quét nâng cao có thể được sử dụng để đạt được độ phân giải cao hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Các phân tích sâu hơn có thể được thực hiện với CT X-Ray cho các thành phần hàng không vũ trụ, chẳng hạn như: so sánh giữa dữ liệu danh nghĩa CAD và dữ liệu được quét CT để hình dung độ lệch, phân tích độ dày thành (xác định độ dày vật liệu để đảm bảo độ bền cơ học và trọng lượng), chiều dài và hướng của sợi (thấu hiểu hành vi của các bộ phận composite được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ)…

Lợi ích sử dụng công nghệ CT X-Ray kiểm tra các bộ phận máy bay

  • Kỹ thuật không phá hủy để tránh mất thông tin quan trọng do cắt các bộ phận
  • CT X-Ray độc lập với độ phức tạp của mẫu và cung cấp kết quả chính xác cho hình dạng của bất kỳ bộ phận nào
  • Thao tác đơn giản với khả năng quét nhanh tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Phát hiện lỗi sớm giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an ninh, giảm lãng phí và các vấn đề về bảo hành & thu hồi
  • Kiểm tra các thành phần hàng không vũ trụ khác nhau từ các bộ phận đúc đến vật liệu composite

loi-ich-kiem-tra-may-bay-bang-ct-xray

Với ngày càng nhiều thành phần có cấu trúc đa vật liệu phức tạp, việc tìm hiểu xem một bộ phận có đáng tin cậy và đạt được các hạn chế về sự phù hợp hay không là điều khó khăn với các phương pháp thử nghiệm truyền thống. Đó là lý do tại sao đối với các bộ phận hàng không vũ trụ, CT X-Ray cung cấp các lựa chọn thay thế kiểm tra mới như một kỹ thuật không phá hủy tất cả trong một thể hiện mô hình 3D với chất lượng hình ảnh cao hơn – tất cả đều nhanh chóng, chính xác và tự động.

Xem chi tiết hệ thống quét CT X-ray để kiểm tra sản phẩm, ứng dụng trong lĩnh vực vật liệu đúc khuôn, ô tô, pin lithium, điện tử: TẠI ĐÂY

 

BETA TECHNOLOGY tự hào là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm của RX-Solutions – Pháp tại thị trường Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất đến khách hàng cho thị trường trong nước.

 

Nguồn: Sưu tầm

Author: Cẩm Phấn

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747