• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Làm thế nào để sử dụng hệ thống CT X-ray công nghiệp RX-Solutions?

Làm thế nào để sử dụng hệ thống CT X-ray công nghiệp RX-Solutions?

Nếu bạn đang loay hoay về cách sử dụng hệ thống CT X-ray công nghiệp nhằm phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kiểm soát chất lượng hoặc R & D. Bạn đừng lo, chúng tôi – BETA sẽ giúp bạn giải quyết những lo âu của bạn thông qua bài viết sau đây. Bài viết này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng và hiểu biết cần thiết cho việc sử dụng hệ thống CT X-ray công nghiệp hãng RX-Solutions.

he-thong-ct-x-ray-cong-nghiep

Hệ thống CT X-ray công nghiệp RX – Solutions

Giới thiệu hệ thống CT X-ray công nghiệp

Hệ thống CT X-ray công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng này được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực y tế với ảnh chụp các cấu trúc phức tạp nhất của cơ thể con người. Thiết bị không chỉ được sử dụng như một công cụ chẩn đoán mà còn áp dụng trong lĩnh vực an ninh, ví dụ như tại các sân bay.

Trong quy trình công nghiệp, kiểm tra không phá hủy là một kỹ thuật đánh giá duy nhất được các chuyên gia sử dụng để kiểm tra kết cấu bên trong.

Mặc dù chụp cắt lớp vi tính tia X là một công nghệ rất sáng tạo đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng việc sử dụng hàng ngày của nó thường có vẻ phức tạp. Do đó, cần phải có một thiết bị trực quan và thân thiện với người dùng.

he-thong-ct-x-ray-cong-nghiep

Một số ứng dụng của máy CT tia X công nghiệp RX-Solutions

Chuỗi quy trình chụp cắt lớp tia X

Nguyên lý hoạt động khá đơn giản và trước tiên bạn cần làm quen với các thành phần sau để hiểu quy trình:

Ống nguồn tia X

Đây là một ống chuyển đổi năng lượng điện thành tia X. Tia X được tạo ra bởi sự gia tốc của các electron với tốc độ rất cao. Những tia X này sau đó có thể xuyên qua các vật thể khác nhau hoặc các chất khác nhau để khám phá mọi chi tiết về cấu trúc của chúng.

Đầu dò hình ảnh

Đầu dò tia X chuyển đổi các tia X chiếu vào bề mặt của nó thành ánh sáng, sau đó biến ánh sáng thành dữ liệu điện tử mà máy tính có thể hiển thị dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao.

Bàn xoay

Bàn xoay còn được gọi là bộ điều khiển mẫu, đặt mẫu (một vật thể hoặc bất kỳ chất rắn nào đó) trong đường đi của chùm bức xạ và quay qua một góc cụ thể.

Máy tính thu thập hình ảnh

Trong quá trình quét, hình ảnh thu được bao gồm nhiều pixel được ghi lại thành hình ảnh chiếu 2D. Sau khi quét, những hình ảnh này được tái tạo thành một khối 3D nhờ thuât toán tính toán một quá trình được gọi là hình ảnh mặt cắt.

Tủ bảo vệ bức xạ

Hệ thống tia X được đặt trong một tủ chống bức xạ, bảo vệ người sử dụng khỏi bức xạ ion hóa và do đó đảm bảo an toàn cho họ.

he-thong-ct-x-ray-cong-nghiep
Mô hình mô tả nguyên lý chụp cắt lớp tia X

Hướng dẫn từng bước cách sử dụng hệ thống CT X – ray công nghiệp

Chuẩn bị

Đối với việc chuẩn bị mẫu và lắp mẫu, điều quan trọng là tránh di chuyển. Điều này liên quan đến các vật liệu có mật độ rất thấp như bọt nhẹ nhằm đảm bảo mẫu được giữ đúng vị trí. Việc đặc mẫu để đúng vị trí đảm bảo rằng chùm tia X xuyên qua mẫu thử một cách dễ dàng.

Quét

Sau khi thiết lập mẫu, bạn phải bắt đầu quét bằng các cài đặt cụ thể trên thiết bị. Bộ phần mềm X-act, được cung cấp cùng với mỗi hệ thống CT RX-Solutions. Phần mềm có một số chế độ cho phép bạn thực hiện quét mẫu một cách dễ dàng bất kể trình độ chuyên môn của bạn. Ngoài ra, phần mềm cho phép đồng thời thu được kết quả với chất lượng cao nhất có thể. Sau khi đặt mẫu trên bộ bàn xoay – bàn thao tác mẫu, thì cài đặt quét có thể được thực hiện tự động hoặc do người vận hành thiết lập.

Tái tạo

Quá trình quét được thực hiện tự động mà không cần người dùng tương tác sau khi các cài đặt được điều chỉnh mặc dù thỉnh thoảng vẫn đề xuất quan sát. Sau đó, với tất cả hình ảnh 2D thu được, quá trình tái tạo hình ảnh 3D bắt đầu.

Việc tái tạo hình ảnh cắt lớp đòi hỏi sự can thiệp của người điều khiển. Phần mềm tái thiết do chúng tôi phát triển cung cấp nhiều hiệu chỉnh tự động, giúp giảm thiểu và đơn giản hóa các thao tác bắt buộc cần thiết để bắt đầu quá trình tái thiết. Đối với việc ghi nhận hình ảnh, việc tái tạo lại có thể hoàn toàn tự động khi hàng loạt bộ phận cần được quét.

Phân tích

Bước thứ ba, được gọi là bước xử lý hậu kỳ, được thực hiện bằng phần mềm như Volume Graphics hoặc Avizo. Những phần mềm này hỗ trợ quá trình tái tạo lại hình ảnh 3D. Giai đoạn này chỉ cần thiết nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu vượt ra ngoài hình dung đơn giản, để thực hiện các phép đo, định lượng khuyết tật,… Sau đó, rất nhiều phân tích có thể được thực hiện, trên tất cả các bề mặt của mẫu, cả bên ngoài và bên trong.

Kết luận

Tóm lại, công nghệ chụp cắt lớp vi tính tia X là một kỹ thuật hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt cung cấp khả năng kiểm tra không phá hủy các mẫu của sản phẩm trong thời gian ngắn. Toàn bộ quy trình quét, từ thu nhận đến xử lý sau đã được phát triển để làm cho công nghệ này có thể được truy cập và tích hợp được ở bất kỳ môi trường nào mà thiết bị sẽ được sử dụng: phòng thí nghiệm, R & D, sản xuất, chất lượng,…

Ngoài ra, RX Solutions cung cấp các khóa đào tạo cụ thể về phương pháp soi vô tuyến 2D và chụp cắt lớp vi tính 3D để giúp bạn nhanh chóng làm quen với thiết bị và phần mềm của chúng tôi.

 

BETA tự hào là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm của RX-Solutions tại thị trường Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất đến khách hàng cho thị trường trong nước.

Tài liệu tổng hợp & tham khảo: rx-solutions.com

Author: Cam Phan

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747