• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Máy Quang Phổ Cấu Tạo Và Ứng Dụng

Máy Quang Phổ Cấu Tạo Và Ứng Dụng

Máy quang phổ một thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, thiết bị được dùng nhiều trong các lĩnh vực phân tích cấu tao các hợp chất trong kim loại. Nhưng đã bao giờ bạn biết cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như ứng dụng của máy quang phổ như thế nào hay chưa và tầm quan trọng của thiết bị quang phổ này như thế nào? Hôm nay hãy cũng Beta Technology tìm hiểu nhé!

Máy quang phổ là gì?

Máy quang phổ là thiết bị chuyên dụng sử dụng ánh sáng để phân tích sau đó thu về các dữ liệu thông tin hay tính chất của các loại vật chất đang cần được nghiên cứu. Đây cũng là phương pháp được ứng dụng hàng đầu trong các lĩnh vực hóa phân tích.

may-quang-pho-phan-tich-kim-loai

Nguyên Lý Hoạt Động Của Quang Phổ

Máy quang phổ hoạt động theo nguyên lý xác định cường độ ánh sáng được phân bổ theo các bức sóng do khối vật chất phát ra, hấp thụ. Các bước sóng này giúp xác định tỷ lệ và các hàm lượng vật chất trong mẫu cần nghiên cứu.

Phân Loại Các Dòng Máy Quang Phổ

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy quang phổ khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và tính năng khác nhau, tùy vào mục đích và yêu cầu nghiên cứu khác nhau từ đó sẽ lựa chọn thiết bị để nghiên cứu cho phù hợp. Phổ biến nhất trên thị trường sẽ là các dòng máy quang phổ sau:

Máy quang phổ tán xạ tia X

Phát ra từ mẫu, sẽ di chuyển vào các phần tử cảm biến tại cùng lúc. Sau đó, từng mức năng lượng sẽ được tính toán và xử lý tín hiệu và quang phổ thu được các thông tin của các nguyên tố cùng lúc.

Máy quang phổ tán xạ bước sóng tia X

Cũng tương đầu với thiết bị phân tích máy quang phổ tán xạ tia X thiết bị tán xạ bước sóng tia X cũng gần tương tự: tia X sẽ đi qua khe vào buồng đơn sắc, sau đó Detector kết hợp với nhau và duy trì góc liên kết  θ, 2θ.

Máy quang phổ phát xạ hồ quang

Máy quang phổ phát xạ hồ quang phân tích kim loại plasma công nghệ không phá hủy mẫu, hệ thống quang phổ phát xạ hồ quang phân tích kim loại có khả năng phân tích nhanh, định lượng nguyên tố của các mẫu khó. Đặc biệt, nhất là việc phân tích nguyên tố các mẫu ở dạng nguyên bản mà không cần phân hủy mẫu.

Đối với một số ứng dụng, chẳng hạn như đo các nguyên tố vi lượng trong đồng có độ tinh khiết cao, DC Arc là một trong những kỹ thuật duy nhất có thể đạt độ nhạy cần thiết.

Máy quang phổ phát xạ Plasma

Máy quang phổ phát xạ Plasma quang phổ phát xạ plasma ghép nối cặp cảm ứng (ICP-OES) là hệ thống quang phổ phát xạ plasma ghép nối cặp cảm ứng ICP-OES hoàn toàn tự động phân tích đồng thời các nguyên tố vi lượng trong nước hoặc vật liệu hữu cơ.

Prodigy plus được trang bị đầu dò tiên tiến, hệ thống quang học thiết kế đặc biệt giúp thiết bị có độ phân giải tuyệt vời, độ ổn định và giới hạn phát hiện cho kết quả đáng tin cậy.

Hệ thống có nhiều tính năng tùy chọn đảm bảo để nâng cao khả năng của phòng thí nghiệm phân tích hữu cơ.

Ứng dụng máy quang phổ

Với các dòng máy quang phổ có rất nhiều công năng và được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực như: lĩnh vực môi trường, phân tích dầu béo, dược phẩm, thực phẩm, dầu khí, nhiên liệu sinh học, ngành khai thác.

hoặc phân tích các mẫu gốm sứ, thủy tinh, oxit kim loại, cacbua, borid, nitrit, bột chịu lửa như SiC, bột graphite, kim loại quý, vết kim loại, vật liệu địa chất, vật liệu hạt nhân, đất, bùn, tro, sơn…

Các loại máy quang phổ Beta Technology đang cung cấp

Hiện tại Beta Technology đang cung cấp các dòng máy quang phổ, thiết bị phân tích kim loại ứng dụng công nghệ quang phổ gồm:

Quang phổ phát xạ hồ quang phân tích kim loại: Xem tại đây

he-thong-quang-pho-phat-xa-ho-quang-phan-tich-kim-loai

Quang phổ phát xạ Plasma ICP – OES – PRODIGY7: Xem tại đây

he-thong-quang-pho-phat-xa

Quang phổ phát xạ Plasma ICP – OES – PRODIGYPLUS: Xem tại đây

he-thong-phat-xa-ho-quang
Mỗi máy với từng ưu điểm riêng sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và yêu cầu nghiêm ngặt nhất tại các phòng thí nghiệm trong việc phân tích bằng máy quang phổ. Liện hệ Với Beta Technology chúng tôi theo thông tin.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747