• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Những Lưu Ý Sử Dụng Sắc Ký Lỏng HPLC Trong Ngành Dược

Những Lưu Ý Sử Dụng Sắc Ký Lỏng HPLC Trong Ngành Dược

Phân tích sắc ký lỏng HPLC trong ngành dược là vô cùng cần thiết mục đích để tách các chất trong hỗn hợp chất vì vậy để tránh phát sinh các lỗi trong quá trình phân tích sắc ký lỏng HPLC trong ngành dược cần chú ý một số yếu tố sau đồng thời đây là một số mẹo sẽ giúp bạn phân tích tránh được các lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện.

SAC-KY-HPLC-DUOC

Trong quá trình phân tích chất trong mẫu sẽ được chuyển qua dung môi lỏng có áp suất với việc sử dụng các bơm giữ hỗn hợp mẫu qua cột chứa đầy chất hấp phụ rắn.

Với sự khác biệt về tốc độ dòng chảy trong dung môi trong từng thành phần và đồng thời là sự tương tác qua lại của các thành phần với chất hấp thụ làm cho các thành phần tách nhau ra.

Tại sao sử dụng phương pháp phân tích sắc ký lỏng HLPC ngành dược phẩm

Phương pháp phân tích bằng sắc ký lỏng HPLC được sử dụng để kiểm tra và phát hiện các yếu tố hoặc thành phần thô trong sản xuất dược phẩm với việc sử dụng kỹ thuật phân tích định tính và định lượng.
Đây là yếu tố kiêng quyết  phải kiểm tra chất lượng thuốc trước trước khi được bán ra trên thị trường.
Ngoài ra hệ thống sắc ký HPLC còn giúp làm rõ và xác định số lượng tạp chất và các chất phân hủy trong khối lượng nguyên liệu và công thức thuốc.

Những lưu ý khi phân tích sắc ký lỏng HPLC trong Dược phẩm

  • Lựa chọn đầu cột thích hợp để kỹ thuật HPLC được tối ưu nhất: sử dụng bộ dụng cụ cung cấp một phạm vi rộng về khả năng phân tách hiệu quả cho ứng dụng, quá trình phân tách được thực hiện bởi độ chọn lọc.
  • Các chất phụ gia, đệm và tính chất của pha tĩnh là những bộ phận rất quan trọng. Các đặc điểm và hỗ trợ của pha tĩnh dẫn đến độ chọn lọc và đưa chúng ra theo đúng mục đích sử dụng.
  • Kỹ thuật đánh giá trực quan cho hiệu suất cột: một trong các yếu tố tiên quyết phải biết một vài điều về các mối quan hệ chính trong sắc ký khi thiết kế một thí nghiệm. Bạn phải lấy công suất tối đa để tránh gây nguy hại trong quá trình vận hành.
  • Lưu ý về thiết lập đầu dò UV: trong phân tích HPLC thường sử dụng đầu dò UV, loại đầu dò này được đánh giá là dễ sử dụng và cho ra các dữ liệu rất chính xác.
  • Loại và thể tích của Flow cell sẽ tác động đến độ nhạy của kỹ thuật và hiệu quả của các đỉnh. Đặt chiều rộng khe thành chiều rộng hẹp sẽ cải thiện độ phân giải của phổ, băng thông và tham chiếu. Cần lưu ý rằng băng thông rộng có lợi thế là giảm nhiễu bằng cách trung gian trên một diode có phạm vi lớn hơn.
  • Cách pha loãng mẫu sẽ ảnh hưởng đến phân tích sắc ký HPLC: Các chất pha loãng mẫu được sử dụng để chuẩn bị mẫu cho phương pháp sắc ký lỏng cao áp HPLC có thể ảnh hưởng đến hình dạng cực đại và thời gian lưu của HPLC. Để khắc phục tình trạng quá tải, thể tích mẫu được bơm phải thấp hơn thể tích cực đại khoảng 15%. Các giá trị của đỉnh và độ phân giải phải được lưu ý liên tục để đảm bảo không có hiệu ứng nào xảy ra.
  •  Đuôi peack trong phân tích HPLC: Đây là một trong những biến dạng hình dạng đỉnh thông thường trong sắc ký. Khi độ bất đối xứng cao hơn 1,2, nó được gọi là đỉnh. Lý do chính cho việc cắt đuôi cực đại là do sự xuất hiện của nhiều phản ứng lưu giữ chất phân tích. Để tránh đuôi cực đại, đảm bảo hệ thống hoạt động ở độ pH thấp hơn sẽ làm giảm các tương tác thứ cấp khi thực hiện phân tách trong sắc ký.
  • Cách giải quyết các vấn đề về tính mạnh mẽ trong HPLC: Bắt buộc phải kiểm tra cấu hình độ dốc hoặc hệ thống dữ liệu để biết liệu độ dốc đã được nhập đúng chưa. Bất kỳ sự thay đổi nào trong khối lượng dwell gradient đều được quan tâm. Ngay sau khi kiểm tra xong, tìm ra thành phần rửa giải, điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo một bộ mới của dung môi. Loại nồng độ chất điều chế hữu cơ đôi khi có ảnh hưởng đến kỹ thuật chọn lọc, để biết dung môi hữu cơ chính xác được áp dụng theo tỷ lệ hiện tại.

Xem thêm thiết bị Hệ thống sắc ký lỏng siêu cao áp HPLC

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747