• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Phá Mẫu Vi Sóng Phương Pháp Tối Ưu Quy Trình Phá Mẫu

Phá Mẫu Vi Sóng Phương Pháp Tối Ưu Quy Trình Phá Mẫu

Trong lĩnh vực nghiên cứu các kim loại nặng trong các mẫu, thì các nhà khoa học sẽ chọn phương pháp phá mẫu bằng vi sóng để tiến hành công việc phá mẫu. Phương pháp này được đánh giá là khá hoàn hảo, các nhà khoa học chỉ ra rằng bằng một số phương pháp đơn giản, như phân hủy bằng axit giúp phương pháp này trở thành một kỹ thuật hiệu quả khi phân tích các nguyên tố ở mức vi lượng. Phương pháp phá mẫu vi sóng cũng giúp các nhà khoa học nghiên cứu thành phần của nhiều loại mẫu được phân tích nhiều trong thực tế.

"<yoastmark

Tuy ưu điểm từ phương pháp phá mẫu vi sóng mang lại cho kết quả chính xác thì thiết bị còn phải vận hành đơn giản. Nhưng với các chuyên viên trong lĩnh vực phá mẫu bằng vi sóng đã chia sẽ một số vấn đề, trong đó, mặc dù các thiết bị phá mẫu bằng vi sóng đã phát triển đáng kể trong 25 năm qua, nhưng vẫn còn một số thách thức mà các nhà cung cấp đang nỗ lực khắc phục.

Các thách thức trong công nghệ vi sóng

Đầu tiên thách thức cần phải kể đến đó là tìm ra các giới hạn để cho ra kết quả thích hợp. Trong nhiều trường hợp, các nhà khoa học phải đo các nguyên tố ở mức thấp hơn so với mức yêu cầu trước đó. Những yêu cầu này có thể giảm xuống đến mức phần nghìn tỷ đối với các phòng thí nghiệm phục vụ ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn. Riêng với những người vận hành máy phá mẫu vi sóng, yêu cầu đầu tiên là khả năng xử lý khối lượng mẫu lớn, thường cao hơn một gam mẫu trên mỗi bình phá mẫu”.

"<yoastmark

Khi đó việc phân tích chọn mẫu lớn sẽ giúp việc phân tích dễ dàng đo lường một cách đồng nhất các thành phần có nồng độ rất thấp. Nhưng khi chọn mẫu lớn hơn thì các mẫu này lại tạo ra nhiều thách thức, những thách thức đó là việc kiểm soát nhiệt độ và áp suất. các nhà khoa học cho biết: “Các nhà cung cấp đang đưa ra các giải pháp mới để giải quyết những thách thức này. Như là tăng cường tính năng phần cứng, phần mềm thông minh và thiết kế bình phá mẫu phù hợp để có thể xử lý mẫu một cách an toàn ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.

Áp dụng phương pháp phá mẫu vi sóng vào thực tiễn

Việc trở thành “phương pháp phá mẫu đáng tin cậy nhất” sẽ không đạt được nếu công nghệ này không thể đáp ứng được nhu cầu của phòng thí nghiệm. Như ông Klopper nói: “Một thách thức lớn đối với các thiết bị phá mẫu bằng vi sóng là tính linh hoạt và tính thực tiễn cho người sử dụng trong phòng thí nghiệm.”

Ví dụ, một nhà khoa học có thể mong đợi một thiết bị có thể xử lý nhiều loại mẫu trong cùng một mẻ hoặc một lần chạy. Ngoài ra, thiết bị đó không được chiếm nhiều không gian trong phòng thí nghiệm hơn mức cần thiết. Trong khi đáp ứng những yêu cầu đó, thiết bị phá mẫu vi sóng cũng phải đảm bảo “hoạt động trực quan cùng với chi phí vận hành và tiêu hao thấp”, ông Klopper chỉ ra: “Máy phá mẫu vi sóng không còn được coi là thiết bị chuyên dụng, nên có thể được ứng dụng dễ dàng vào quy trình công việc hàng ngày của phòng thí nghiệm mà không cần yêu cầu về đào tạo nâng cao hoặc quy trình vận hành phức tạp.”

Lưu ý với công nghệ phá mẫu vi sóng

Khi tìm kiếm một thiết bị phá mẫu vi sóng, một số tính năng cần phải được xem xét và có thể được tìm thấy trong các thiết bị hiện có. Chìa khóa quan trọng là tính linh hoạt. Điều này có thể bao gồm khả năng xử lý các mẫu trong nhiều loại ma trận.

Ngoài ra, kích thước khả dụng của mẫu cũng quan trọng. Như đã đề cập ở trên, một số phân tích liên quan đến các thành phần cấp thấp cần quan tâm đến khối lượng mẫu (ít nhất là 1 gam). Một số thiết bị hiện có trên thị trường thậm chí còn có thể xử lý khổi lượng mẫu cao hơn lên đến 3 gam. Xử lý chính xác và nhất quán các mẫu bằng phương pháp phá mẫu vi sóng vẫn phải cần có một ít chuyên môn về phân tích và thí nghiệm. Tuy nhiên, với những cải tiến hiện nay một nhà khoa học có thể kì vọng công nghệ sẽ có thể tự đảm nhận nhiều công việc hơn, bất kể mẫu được xử lý như thế nào.

Chọn mẫu ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết bị cho phòng thí nghiệm

Trong quá trình nghiên cứu việc chọn loại mẫu và dung dịch mẫu có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại máy phá mẫu vi sóng được sử dụng. Bởi các mẫu khác nhau sẽ có các yêu cầu về nhiệt độ khác nhau, nên việc biết công suất đầu ra tối đa của thiết bị có thể giúp đảm bảo rằng các mẫu có thể được gia nhiệt đủ để có thể bị phân hủy hoàn toàn. Đối với quá trình trích ly, cần lưu ý rằng một số dung môi có thể hoạt động như một chất tản nhiệt, điều này cần được lưu ý khi xem xét về công suất tối đa cần thiết.

Khối lượng và thông lượng mẫu có ảnh hưởng gì đến việc chọn thiết bị

kích thước bình phải đảm báo chứa đúng kích thước được quy định của thiết bị. Một điểm nữa cần phải lưu ý là công suất và thông lượng tối đa của hệ thống dựa trên kích thước bộ bình để đảm bảo đáp ứng thời gian xoay vòng của phòng thí nghiệm.

Yếu tố về vận hành và các hóa chất thí nghiệm

Máy phá mẫu vi sóng là thiết bị rất phức tạp cùng độ nhạy rất cao. Để làm mát chúng thường được hút không khí từ bên ngoài vào. Chính vì thế mà việc để các vật liệu có tính axit và ăn mòn trong cùng khu vực gần với thiết bị sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của máy phá mẫu vi sóng. Nếu không thể tránh được điều này, một số nhà cung cấp có thể đưa ra giải pháp hút không khí làm mát từ một nguồn khác để giúp bảo vệ các thiết bị điện tử của thiết bị.

Thiết bị phá mẫu đang được Beta Technology cung cấp

Thiết bị phá mẫu đang được phân phối xem chi tiết Tại đây.

BỘ PHÁ MẪU KJELDAHL
Qua nội dung trên hy vọng sẽ cung cấp những thông tin thực sự hữu ích dành cho bạn vềthiết bị phá mẫu vi sóng và những điều cần biết về dòng thiết bị phòng thí nghiệm này.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747