• Hotline: 0903042747
 • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH NHIỆT QUÉT VI SAI DSC

PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH NHIỆT QUÉT VI SAI DSC

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Phân tích nhiệt quét vi sai là gì?

Trong nghiên cứu vật liệu, con người thường quan tâm đến không chỉ nhiệt lượng tổng thể mà còn quan tâm đến quá trình trao đổi nhiệt, tức là sự biến đổi nhiệt lượng theo thời gian hay theo nhiệt độ. Chính vì vậy mà xu hướng đo nhiệt lượng theo nguyên tắc liên tục hay còn gọi là kỹ thuật quét nhiệt đã ra đời và ngày càng phát triển mạnh. Thiết bị phân tích nhiệt đầu tiên hoạt động theo nguyên lý nhiệt lượng quét vi sai được chế tạo năm 1963.

Phân tích nhiệt quét vi sai – Differential Scanning Calorimetry (DSC) là một trong những kỹ thuật phân tích nhiệt được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nghiên cứu vật lý chất rắn, khoa học vật liệu và hóa học. Kỹ thuật này đo sự khác biệt về lưu lượng nhiệt (heat flow) của mẫu và so với mẫu đối chứng theo thời gian hoặc nhiệt độ trong điều kiện gia nhiệt, làm lạnh hoặc điều kiện đẳng nhiệt.

Những ứng dụng chính của phương pháp quét nhiệt vi sai trong lĩnh vực nghiên cứu vật liệu polyme là xác định: nhiệt độ chuyển thủy tinh, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ kết tinh hóa; nhiệt phân hủy, nhiệt cảm ứng; các thông số động học của phản ứng hóa học; quá trình đóng rắn; suy thoái nhiệt độ.

Thiết bị phân tích nhiệt quét vi sai DSC có thể ứng dụng trong môi trường nghiên cứu, giảng dạy cũng như trong công nghiệp như là một công cụ quản lý chất lượng hữu ích.

Nguyên tắc

Có thể xem quét nhiệt vi sai là kỹ thuật đo nhiệt độ theo thời gian dùng kỹ thuật đo nhiệt lượng, thực hiện theo nguyên lý đo vi sai, tức là đo đồng thời trên mẫu đo S và mẫu so sánh R. Đối với DSC, đại lượng được khảo sát chính là nhiệt lượng, trong khi nhiệt độ tác động lên mẫu thay đổi theo chương trình.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ DÒNG CHẢY MFI SCITEQ – ĐAN MẠCH

Một hệ thống phân tích quét nhiệt vi sai bao gồm một buồng đốt và một máy tính:

 • Hai chén được gia nhiệt trong buồng đốt.
 • Chén chứa mẫu sẽ chứa vật liệu cần nghiên cứu. Trong khi, một chén rỗng được sử dụng như chén so sánh đối chiếu.
 • Khi lò được nung nóng, dòng nhiệt đi qua đĩa và đến các chén.
 • Nếu các chén có tính chất nhiệt giống nhau thì lưu lượng nhiệt đi vào hai chén là như nhau. Tín hiệu nhiệt vi sai là 0.
 • Nếu trạng thái cân bằng này bị xáo trộn bởi bất kì sự thay đổi tính chất của mẫu (ví dụ như sự chuyển pha, chuyển trạng thái) thì một sự khác biệt về tín hiệu sẽ được tạo ra và ghi nhận.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH ĐỘ VÕNG NHIỆT HDT VÀ NHIỆT ĐỘ HÓA MỀM VICAT

CÔNG NGHỆ PHÂN TÍCH NHIỆT QUÉT VI SAI CỦA HÃNG SCITEQ – ĐAN MẠCH

 • Máy phân tích nhiệt quét vi sai DSC của SCITEQ – Đan Mạch được ứng dụng trong kiểm soát chất lượng bao gồm sản xuất polyme, dược phẩm, xi măng, thép, pin, dệt, carbon và chất xúc tác.
 • Các ứng dụng phổ biến bao gồm:
 • Nhiệt độ và hiệu ứng nhiệt nóng chảy, kết tinh
 • Nhiệt độ chuyển thủy tinh
 • Nhiệt độ đóng rắn/mức độ đóng rắn của polymer

 • Độ tinh khiết hóa chất bằng phương pháp Van’t Hoff

 • Sự phân hủy và ổn định nhiệt của vật liệu

  CHI TIẾT: MÁY PHÂN TÍCH NHIỆT QUÉT VI SAI DSC

Đầu dò cảm biến SETLINE được làm từ vật liệu Chromel constantan. Cảm biến đảm bảo nhiệt độ lò cực kì đồng đều, dữ liệu thu được có độ chính xác và tin cậy cao.

Phần mềm Calisto được thiết kế chuyên dụng cho xử lý mọi dữ liệu phân tích nhiệt từ máy quét nhiệt vi sai và bao gồm hai phần độc lập:

 • CALISTO ACQUISITION dành riêng cho việc kiểm soát và thu thập dữ liệu của SETLINE® DSC.
 • CALISTO PROCESSING được thiết kế để xử lý dữ liệu SETLINE DSC.

Sciteq cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo với đầy đủ chén nung thông thường và chén nung cao áp phục vụ cho thử nghiệm.

 • CHÉN NUNG THÔNG THƯỜNG (vật liệu: Nhôm, dung tích: 30 và 100 μL) đảm bảo truyền nhiệt tốt giữa mẫu và cảm biến nhiệt.
 • CHÉN NUNG CAO ÁP (vật liệu: Hợp kim Incoloy, dung tích: 30 μL) cung cấp khả năng chịu áp suất cao chưa từng có (lên đến 500 bar/7250 PSI, 600 °C) trong khi đó cảm biến nhiệt vẫn ở áp suất khí quyển nhưng vẫn đảm bảo truyền nhiệt tốt giữa mẫu và cảm biến nhiệt.

Xem thêm: MÁY ĐO ĐỘ BỀN KÉO, NÉN ĐA NĂNG SCITEQ – ĐAN MẠCH

BETA TECHNOLOGY – NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SCITEQ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, SCITEQ là một trong những nhà cung cấp tiên phong và uy tín về lĩnh vực kiểm tra chất lượng và đo lường vật liệu ngành nhựa, ống nhựa như máy đo độ bền Charpy và Izod, thiết bị đo áp suất thủy tĩnh ống nhựa, thiết bị phân tích nhiệt quét vi sai, thiết bị đo độ bền kéo nén đa năng UTM,…

Những thiết bị của SCITEQ là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SCITEQ – HÀN QUỐC

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747