• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Phương Pháp Thử Nghiệm Điểm Chớp Cháy Pensky – Martens

Phương Pháp Thử Nghiệm Điểm Chớp Cháy Pensky – Martens

Thử điểm chớp cháy trong cốc kín công nghệ Pensky-Martens đây là phép thử nhằm xác định điểm chớp cháy của các chất lỏng dễ cháy. Được đánh giá chuẩn như các chỉ tiêu về ASTM D93, EN ISO 2719 và IP 34  Tại Hoa Kỳ Cơ quan Bảo vệ Môi trường như (EPA) cũng đã xuất bản Phương pháp 1010A: Test Methods cho Flash Point theo Pensky-Martens Closed Cup Tester, một phần của phương pháp thử cho phép đánh giá chất thải rắn, phương pháp vật lý / hóa học , tham chiếu loạt tiêu chuẩn ASTM D93. Phép thử Pensky-Martens là một phương pháp cốc kín trái ngược với phương pháp cốc hở Cleveland.

điểm chớp cháy trong cốc kín công nghệ Pensky-Martens

Nguyên lý

Mẫu được đun nóng và khuấy theo tỷ lệ quy định tùy thuộc vào vật liệu được thử nghiệm. Cho phép trạng thái cân bằng giữa thể tích chất lỏng và không khí. Nguồn đánh lửa truyền vào cốc ổn định với sự gián đoạn đồng thời của quá trình khuấy. Thử nghiệm kết thúc khi quan sát thấy một tia chớp lan tỏa khắp bên trong cốc. Nhiệt độ tương ứng là điểm chớp cháy của chất lỏng.

Các chất khác nhau sẽ có các phương pháp thử độ chớp cháy khác nhau. Phụ thuộc vào các điều kiện được kiểm soát trong phòng thí nghiệm và không xác định đặc tính vốn có của vật liệu được thử nghiệm. Được sử dụng rộng rãi trong giao thông đường bộ và các quy định về an toàn môi trường.

Máy thử cốc kín cho giá trị điểm chớp cháy thấp hơn máy thử cốc hở (thường là 5–10 K) và là giá trị gần đúng hơn với nhiệt độ tại đó áp suất hơi đạt đến “giới hạn dễ cháy dưới” (LFL).

Tại sao phải xác định điểm chớp cháy

Ứng dụng của điểm chớp cháy được sử dụng nhằm dự đoán và mô tả các mối nguy hiểm về hỏa hoạn có thể xảy ra từ các chất lỏng. Ngoài ra điểm chớp cháy còn được dùng để phân biệt giữa các chất lỏng dễ cháy và có thể gây cháy. Các chất lỏng có điểm chớp cháy nhỏ hơn 37,8°C (100,0 ° F) được gọi là chất lỏng dễ cháy. Trong khi các chất lỏng có điểm chớp cháy trên nhiệt độ đó gọi là chất lỏng có thể gây cháy.

Trong thực tế các điểm chớp cháy được sử dụng trong các quy định an toàn và vận chuyển. Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn về vận chuyển dầu tràm và các tinh dầu có điểm chớp cháy dưới 60°C.

Tất cả các loại tinh dầu đều có điểm chớp cháy, dựa vào đó có thể chọn loại tinh dầu phù hợp khi cần. Khi làm xà phòng handmade nhiệt độ lên tới 85°C vì vậy tinh dầu có điểm chớp cháy thấp / điểm bốc hơi thấp sẽ bay hơi nhanh hơn và ít để lại mùi thơm. Để mùi thơm của tinh dầu ổn định hơn bạn có thể pha trộn các loại tinh dầu có điểm chớp cháy thấp và loại tinh dầu có điểm chớp cháy cao.

Giới thiệu về thiết bị thử nghiệm điểm chớp cháy bằng phương pháp Pensky – Martens

  • Đáp ứng nhu cầu phân tích điểm chớp cháy một cách linh hoạt và phù hợp với điều kiện riêng của người sử dụng. Hãng Normalb – Pháp cung cấp Thiết bị xác định điểm chớp cháy cốc kín theo phương pháp TGA – Model NTA 440.
  • Thiết bị xác định điểm chớp cháy cốc kín TGA tự động NTA 440 hoạt động hoàn toàn tự động, được trang bị hệ thống phát hiện đồng thời nhiệt và ion hóa

Xem thêm thiết bị đo điểm chớp cháy cốc kín công nghệ Pensky – Martens

may-do-diem-chop-chay-coc-kin-tag

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747