• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Những thử thách thời đại công nghiệp 4.0 và ứng dụng CT X-Ray

Những thử thách thời đại công nghiệp 4.0 và ứng dụng CT X-Ray

CT X-Ray, là một công nghệ phân tích không phá hủy rất sáng tạo, không ngừng phát triển và phù hợp với nhu cầu của Công nghiệp 4.0. Thật vậy, các nhà sản xuất mong muốn phát triển một quy trình sản xuất hiệu quả hơn bằng cách quản lý tối ưu để không chỉ kiểm tra chất lượng sản phẩm mà còn luôn cung cấp chất lượng tốt nhất.

cong-nghe-ct-xray

Giới thiệu về công nghiệp 4.0 và các thách thức hiện nay

Trong thời đại Công nghiệp 4.0 là sự kết hợp của quy trình sản xuất kỹ thuật số, tự động và kết nối. Sản xuất ngày càng trở nên phức tạp hơn, khi chuỗi cung ứng mang tính toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau. Do đó, ngành sản xuất đang tìm kiếm các công nghệ kỹ thuật số và các giải pháp dựa trên dữ liệu để số hóa hoàn toàn quy trình sản xuất và quản lý một cách bền vững các nguồn lực.

Lĩnh vực công nghiệp đã phát triển từ việc sản xuất các sản phẩm đơn lẻ sang sản xuất hàng loạt. Sự phát triển và sản xuất theo chu kỳ sống của sản phẩm này thiếu sự linh hoạt trong sản xuất và kiểm soát chất lượng ngày càng tốt hơn.

Để đạt được mục tiêu linh hoạt trong quá trình sản xuất sản phẩm, nền công nghiệp 4.0 đang phát triển và tận dụng các phương pháp khác nhau như máy tính, truyền thông, tự động hóa quy trình,… Các hệ thống sản xuất đáp ứng và nhanh nhẹn sắp xuất hiện dựa trên các kỹ thuật sản xuất sáng tạo, dựa vào phép đo liên tục và xác minh sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất.

Ví dụ, sản xuất bồi đắp (AM) nói riêng cho phép thiết kế linh hoạt tuyệt vời, chỉ bị giới hạn bởi các lựa chọn vật liệu và phương pháp sản xuất. Công nghệ kiểm tra không phá hủy như chụp cắt lớp vi tính tia X (CT), được sử dụng để mô tả 3D của tất cả các đặc điểm bên trong và bên ngoài của các bộ phận, cụm lắp ráp và mẫu vật liệu công nghiệp, là điều bắt buộc để đối mặt với những thách thức này. Ngoài ra, nó giúp tiết kiệm các nguồn tài nguyên quý giá bằng cách đưa ra một phương pháp mới để kiểm tra và xác nhận đầy đủ các thành phần được sản xuất theo cách không phá hủy.

Công nghệ CT X-Ray giúp kiểm soát quy trình trực tiếp và tự động phù hợp công nghiệp 4.0

CT X-Ray cung cấp sự linh hoạt cần thiết và với những tiến bộ kỹ thuật gần đây, giờ đây có thể đạt được thông lượng thành phần trong vài giây, ngay cả khi đang hoàn thành các dự án đo lường và kiểm tra phức tạp. Với phản hồi ảo nhanh chóng về các đặc điểm bên trong và bên ngoài của bộ phận, quá trình sản xuất đồng thời trở nên hiệu quả hơn.

Để phù hợp với Công nghiệp 4.0, CT X-Ray cho phép sản xuất khối lượng lớn đo lường, kiểm tra và giám định 100% các bộ phận được sản xuất tự động, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh các bộ phận bị lỗi tung ra thị trường. Để làm được điều này, việc tự động hóa sẽ trở nên khó tránh khỏi để tăng năng suất và các công nghệ đo lường tự động được yêu cầu để thực hiện việc kiểm tra trong khi các bộ phận được sản xuất. Phép đo liên tục trong toàn bộ chuỗi cung ứng và sản xuất được kích hoạt bằng chụp cắt lớp vi tính tia X. Sau đó, kết quả CT được liên kết với số sê-ri duy nhất của các bộ phận để có thể truy cập dữ liệu phản hồi sau đó.

xray

“Quy trình sản xuất được kết nối nhờ CT tia X”

Ứng dụng công nghệ CT X-Ray trong thời đại công nghiệp 4.0

CT X-Ray là một cách hiệu quả để cung cấp kết quả dựa trên phương pháp không phá hủy bằng cách mô tả các tính năng bên trong và bên ngoài của các bộ phận trong kết quả hiển thị 3D hoàn chỉnh. Nhiều ứng dụng có thể được thực hiện với việc sử dụng CT X-Ray, từ phân tích công nghiệp truyền thống, chẳng hạn như phát hiện khuyết tật của quá trình (lỗ trống, vết nứt, độ xốp), đến các nhiệm vụ đo lường như đo kích thước bên ngoài cũng như các tính năng bên trong của các cụm phức tạp.

Lợi ích công nghệ CT X-Ray trong thời đại công nghiệp 4.0

Các mục tiêu của Công nghiệp 4.0 về nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả về chi phí và thời gian, cũng như quản lý tài nguyên bền vững, tính linh hoạt đạt được nhờ vào CT X-Ray.

Những lợi ích chính mà CT X-Ray mang lại cho nền công nghiệp 4.0 như sau:

  • Kiểm soát quy trình thích ứng với tình huống và dự án
  • Tăng hiệu suất do chất lượng sản phẩm cao hơn: an toàn, sẵn sàng, giảm bảo trì, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi
  • Quy trình sản xuất kết nối với vòng đời sản phẩm được tối ưu hóa
  • Tăng năng suất sản xuất và tối ưu hóa chi phí
  • Phát hiện khuyết tật tốt hơn
  • Quản lý tài nguyên bền vững

BETA tự hào là nhà phân phối độc quyền tất cả các sản phẩm của RX-Solutions – Pháp tại thị trường Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất đến khách hàng cho thị trường trong nước.

 

Nguồn: Sưu tầm

Author: Cẩm Phấn

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747