• Hotline: 0903042747
 • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Tiêu chuẩn RoHS và HF tiêu chí đánh giá chất độc hại

Tiêu chuẩn HF, RoHS những thông tin cần biết!

tieu-chuan-RoHs-và-tiêu-chuẩn-HF

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoSH (Restrict of Hazardous Substances) là tiêu chuẩn được ban hành từ Liên Minh Châu Âu (EU) về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử.

Các tiêu chuẩn RoHS

cac-chi-tieu-do-luong-doc-hai

Tiêu chuẩn RoHS 1

Chỉ thị 2002/95/EC RoHS 1 là chỉ thị về giới hạn sử dụng các chất độc hại trong các thiết bị điện điện tử. Bao gồm các chất độc hại bị hạn chế như: Chì (Pb), Thủy ngân (Hg), Cadimi (Cd), Cr6+, Polybrominated biphenyls (PBB), Polybrominated diphenyl ethers (PBDE). Giới hạn cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm theo tiêu chuẩn RoHS.

 • Pb < 1000 ppm
 • Hg < 1000 ppm
 • Cd < 100 ppm
 • Cr6+ < 1000 ppm
 • PBB < 1000 ppm
 • PBDE < 1000 ppm

Tiêu chuẩn RoHS 2

Chỉ thị 2011/65 / được Liên Minh Châu Âu (EU) công bố, thường được gọi là RoHS-Recast hay RoHS 2. RoHS 2 với việc chỉ thị đánh dấu CE đồng thời tuân thủ RoHS được yêu cấu với chỉ thị CE của sản phẩm. RoHS 2 cũng bổ sung một số danh mục (8,9) kèm theo các yêu cầu lưu giữ hồ sơ tuân thủ khác.

Tiêu chuẩn RoHS 3

Chỉ thị 2015/863 do Liên Minh Châu Âu (EU) gọi là RoHS 3. RoHS 3 bổ sung thêm 4 chất bị hạn chế trong danh sách 6 chất ban đầu, nâng lên tổng thành 10 chất gồm: 4 kim loại nặng (Cd, Pb, Hg và Cr), 2 chất chống cháy (PBB và PBDE) và 4 chất phthalates (DEHP, DBP, BBP và DIBP).

Các kỹ thuật phân tích áp dụng phân tích theo tiêu chuẩn RoHS: Pb, Cd, Hg, Cr6+, Brominated Flame Retardants (PBB, PBDE) và phthalate esters (DEHP, BBP, DBP, DIBP)

 • Phân tích Pb, Cd, Hg: dùng máy quang phổ hấp thu nguyên tử AAS hãng GBC – ÚC hoặc máy quang phổ phát xạ Plasma ICP-OES
 • Phân tích Cr6+: dùng máy quang phổ tử ngoại khả kiến
 • Phân tích Brominated Flame Retardants (PBB, PBDE) và phthalate esters (DEHP, BBP, DBP, DIBP): dùng máy sắc ký khí khối phổ GC/MS
 • Ngoài ra, phân tích sàng lọc với máy huỳnh quang tia X

Các chất độc hại thường được tìm thấy trong các thiết bị điện tử

linh-kien-dien-tu

 • Các chất như Chì (Pb) thường tồn tại có trong sơn, dây cáp USB, cáp nguồn, vị trí hàn, pin, bo mạch, màn hình TV, đèn, …
 •  Các chất như Thủy ngân (Hg) có trong đèn huỳnh quang, LCD, sơn, ..
 • Các chất Cadimi (Cd) có trong cầu chì, tiếp điện, sơn, pin NiCd, …
 • Cr6+ có trong ốc vít, chi tiết kim loại có mạ Crom, …
 • Ngoài ra còn có PBB và PBDE là những chất chống cháy tồn tại ở vỏ nhựa, bao bì, …

Ảnh hưởng của các chất độc hại trên tới sức khỏe con người

Các chất độc hại kể trên nếu tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài có sẽ dẫn đến các tình trạng xấu đến sức khỏe con người như: gây tê liệt, thiếu máu, chán ăn, đau đầu, co giật, đau bụng, kích ứng da và mắt, phù phổi, rối loạn thận, chán ăn, …

Lợi ích khi các sản phẩm đạt tiêu chuẩn

 • Đối với mọi doanh nghiệp khi muốn xuất khẩu sang các thị trường lớn như Châu Âu thì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về HF và RoHS.
 • Ngoài ra đây là yêu cầu bắt buộc trong phạm vi kiểm soát trong danh mục phạm vi áp dụng.
 • Đồng thời khi đáp ứng các tiêu chuẩn cũng tạo được lòng tin từ khách hàng và đối tác về các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn HF là gì?

Tiêu chuẩn HF (viết tắt của Halogen Free) kiểm soát hàm lượng các nguyên tố Halogen trong các linh kiện sản phẩm điện tử. Tức nhóm nguyên tố thứ 7 theo danh pháp IUPAC hiện đại trong bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Bao gồm các nguyên tố như: Flo, Clo, Brôm, Iot, Astatin và Tennessine. Đây là nguyên tố thuộc nhóm các nguyên tố phi kim phản ứng tạo thành các hợp chất có tính axit mạnh với hydro, từ đó các muối đơn giản có thể được tạo ra.

Vì sao cần lưu ý phải kiểm soát các nguyên tố Halogen

Các halogen có tính chất phản ứng cao và có khả năng gây nguy hại, chính vì thế có thể sẽ phát sinh các chất độc hại và ăn mòn. Do đó, trong nhiều ứng dụng, trong các ngành công nghiệp khác nhau như điện tử, hàng không vũ trụ và quang học, phát sinh nhu cầu sử dụng chất kết dính không không chứa halogen. Chính vì những quan ngại đấy nên Ủy ban Điện hóa Quốc tế (IEC) đã đưa ra một tiêu chuẩn gọi là IEC 61249-2-21.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn các kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi các thông tin về thiết bị phòng thí nghiệm và thông tin khoa học khác tại Beta Technology.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747