• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

TÍNH NĂNG QUÉT CT CHO SẢN PHẨM ĐÚC – HÀN

TÍNH NĂNG QUÉT CT CHO SẢN PHẨM ĐÚC – HÀN

Computed Tomography (CT) là công nghệ không phá hủy duy nhất để phát hiện và đánh giá các cấu trúc bên trong chi tiết đúc, hàn của bạn! Các thành phần đúc yêu cầu nhiều kiểm soát và kiểm tra trong quá trình sản xuất tổng thể. Chụp cắt lớp vi tính (CT) là một công nghệ không phá hủy mạnh mẽ để kiểm tra mọi mẫu một cách dễ dàng và là công nghệ duy nhất đo đạc không phá hủy có khả năng nhìn thấy cấu trúc bên trong của vật thể một cách chính xác nhất.

1. Chụp CT: Khám phá các thành phần của chi tiết đúc

Các thành phần đúc rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như công nghiệp ô tô, công nghiệp nặng, công nghiệp quốc phòng,… . Các chi tiết này có cấu trúc vật liệu vô cùng phức tạp và có nguy cơ mang rất nhiều khuyết tật bên trong.

Công nghệ quét CT công nghiệp là kỹ thuật kiểm tra duy nhất có thể mô tả một cách dễ dàng cấu trúc vật liệu tổng thể của một bộ phận đúc. Chụp CT cung cấp các phép đo và cấu trúc chính xác của toàn bộ mẫu cho đến cấu trúc, độ xốp của từng bộ phận đến từng µm. Mọi khía cạnh cấu trúc và kích thước của các bộ phận đúc có thể được đánh giá thông qua một phép đo CT vô cùng tiện lợi.

2. Các ứng dụng của công nghệ CT với các sản phẩm đúc và hàn

Bộ dữ liệu phân tích CT chứa toàn bộ thông tin hình học của mẫu và có thể được sử dụng để thực hiện các loại phân tích khác nhau: voids analysis, so sánh với bản thiết kế, so sánh từng bộ phận, phân tích độ dày (wall thickness analysis) hoặc thiết kế ngược.

2.1 Phân tích cấu trúc: Phân tích hàn, so sánh CAD và CT

Một số lượng lớn các thành phần đúc chứa rất nhiều mối hàn và các mối nối này phải hoàn hảo. Nhiều khi, sự nóng chảy không đều (LOF) dọc theo mối hàn dẫn đến sự cố việc điền vật liệu bị gián đoạn. Vì mối hàn phải chịu được các ràng buộc cơ học và nhiệt cao nên LOF có thể gây ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng linh kiện. Công nghệ CT và đặc biệt là chế độ laminography (thay đổi vị trí của mẫu để tối ưu hóa tia X) là kỹ thuật tốt nhất để kiểm tra nhiều mối hàn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hơn nữa, việc so sánh giữa tập dữ liệu CT và tệp thiết kế CAD có thể được thực hiện dễ dàng. Việc so sánh được thực hiện bởi phần mềm sẽ chỉ ra các sai số bằng mô hình sợi giúp dễ dàng đánh giá kết quả.

2.2 Phân tích khiếm khuyết: Vết nứt, độ xốp, tạp chất

Phân tích mối hàn trên một linh kiện oto (các hạt màu thể hiện khoảng trống với kích thước khác nhau)

Công nghệ quét CT công nghiệp cho phép xác định các vết nứt, lỗ rỗng hoặc tạp chất bên trong bộ phận được quét. Phần thể tích của các lỗ rỗng và sự phân bố không gian của chúng trong mẫu có thể được tính toán và tô sáng bằng các màu khác nhau bằng phần mềm xử lý phía sau

Khuyết tật bên trong của một linh kiện đúc ngành ô tô (các khuyết tật được thể hiện bằng các hạt màu với thông tin kích thước)

Khuyết tật bên trong của một linh kiện đúc ngành ô tô

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747