• Hotline: 0903042747
  • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

Ứng dụng sắc ký trong ngành dược

Ứng dụng sắc ký trong ngành dược

Sắc ký lỏng hiệu năng cao hay còn được gọi tắt là HPLC là một kỹ thuật tách chất và phân tích đồng thời các chất trong một hỗn hợp mẫu từ đa lượng đến vi lượng cải tiến hơn nhiều so với các phương pháp sắc ký cũ thông thường.

Các loại HPLC rất đa dạng và phổ biến về loại như sắc ký GC, sắc ký GC/MS, Sắc ký UHPLC,… Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng mà tùy vào nhu cầu nghiên cứu mà chọn lựa cho phù hợp. Đối với lĩnh vực dược phầm thì phương pháp HPLC đã được chứng minh là hữu ích trong các mục đích chẩn đoán và trong ngành dược phẩm.

Ứng dụng vào chẩn đoán lâm sàng

Ứng dụng sắc ký trong ngành dược

Phân tích tiền chất và các chất chuyển hóa của Catecholamine như epinephrine và dopamine rất quan trọng đối trong sản xuất dược phẩm sinh học. chúng có thể giúp chẩn đoán các bệnh như bệnh parkinson, bệnh tim và loạn dưỡng cơ.

Tuy nhiên, với đặt tính của các chất này là dễ lan rộng trong cơ thể, việc phân tích và kết luận sau đó về sức khỏe bệnh nhân phải được thực hiện cẩn thận. HPLC có khả năng phân tách và so sánh các phân tử với cường độ cao hơn các kỹ thuật khác, khiến kỹ thuật này trở thành ứng cử viên tuyệt vời cho các mục đích chẩn đoán như vậy.

Ngoài HLPC thông thường thì còn có phương pháp HPLC pha đảo ngược (RP-HPLC) với đặc trưng là do tốc độ, độ ổn định của cột và khả năng phân tách một loạt các hợp chất.

Trong các nghiên cứu đã cho thấy với đặc tính kỵ nước để tách các chất chuyển hóa catecholamine và amin trong cùng một hoạt động. Từ đó thúc đẩy nhanh quá trình phân tách. Điều này một phần là do sự tương tác với pH, vì các chất chuyển hóa catecholamine có tính axit được giữ lại lâu hơn ở các giá trị pH thấp, nhưng ngược lại đối với các amin.

Phương pháp HPLC có thể nói là kỹ thuật lý tưởng trong chuẩn đoán.tuy nhiên yếu tố mẫu sẽ quyết định khá nhiều đến độ chính xác cho ra kết quả.

Ứng dụng vào sản xuất dược phẩm

Ứng dụng sắc ký trong ngành dược

Ngày nay sản xuất dược phẩm là một trong những lĩnh vực  phổ biến rộng rãi cùng với sự phổ biến đó thì quy định về siết chặt sản xuất cũng càng nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo sản xuất và độ tinh khiết của thuốc được phân phối. HPLC là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để xác minh độ tinh khiết của thuốc trên toàn cầu.

HPLC sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất khi được thực hiện trước các thử nghiệm hiệu chuẩn sẽ cho độ chính xác và độ đặc hiệu cao.

đồng nghĩa rằng HPLC giúp xác định độ tinh khiết tốt nhất so với các phương pháp khác như phương pháp kết tinh nhiều lần trước đây thường sử được sử dụng đòi hỏi các loại thuốc đắt tiền để phân tích. Với phương pháp HPLC hiệu quả hơn nhiều.

Trong thực tế phương pháp HPLC sẽ được sử dụng nhiều trong phân tích các alcaloid, kháng sinh và steroid. Trước đây hơi khó phân tích do liều lượng thấp trong thuốc và các dạng không thực tế mà chúng thường xuất hiện (kem và thuốc mỡ).

Ngày nay sắc ký HPLC không chỉ được sử dụng để phân tích các sản phẩm dược phẩm mà còn dùng tách các hợp chất nên nó cũng được áp dụng trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra với phương pháp này còn có khả năng chứng minh độ tinh khiết của các phân tử enantiomeric là một tiêu chuẩn trong các thử nghiệm dược phẩm mà kỹ thuật HPLC có thể đáp ứng. Các pha tĩnh được sử dụng phổ biến nhất trong hóa học dược phẩm là các dẫn xuất polysacarit benzoate và phenylcarbamate.

Xem thêm: thiết bị sắc ký HPLC 

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747