• Hotline: 0903042747
 • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

XÁC ĐỊNH BIẾN DẠNG DƯ SAU KHI NÉN

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH BIẾN DẠNG DƯ SAU KHI NÉN

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Biến dạng dư sau khi nén là gì?

Phương pháp xác định biến dạng dư sau khi nén được dùng để đánh giá khả năng duy trì các tính chất đàn hồi của cao su có độ cứng nằm trong khoảng từ 10 IRHD đến 95 IRHD sau khi chịu nén trong thời gian dài ở trạng thái nén không đổi (thường là 25%) dưới một trong các hệ điều kiện khác nhau được mô tả ở nhiệt độ quy định. Đối với cao su có độ cứng danh nghĩa lớn hơn hoặc bằng 80 IRHD, trạng thái nén thấp hơn được sử dụng: 15% đối với độ cứng danh nghĩa từ 80 IRHD đến 89 IRHD và 10% đối với độ cứng danh nghĩa từ 90 IRHD đến 95 IRHD.

Khi cao su được giữ ở điều kiện nén, những biến đổi vật lý hoặc hóa học có thể xảy ra ngăn cản cao su trở về các kích thước ban đầu của nó sau khi giải phóng lực biến dạng. Kết quả là biến dạng dư, độ lớn của nó phụ thuộc vào thời gian và nhiệt độ nén cũng như vào thời gian, nhiệt độ và điều kiện phục hồi. Ở nhiệt độ nâng cao, các biến đổi hóa học trở nên càng quan trọng và dẫn đến biến dạng dư vĩnh cửu.

Các phép thử biến dạng dư sau khi nén ở khoảng thời gian ngắn, thường trong khoảng 24 giờ, ở nhiệt độ cao thường được sử dụng là phương pháp đánh giá tình trạng lưu hóa, nghĩa là để phân loại vật liệu và đặc điểm kỹ thuật để đảm bảo chất lượng của hợp chất. Các phép thử ở khoảng thời gian dài hơn, thường trong khoảng 1000 giờ, ở nhiệt độ nâng cao để xác định mức độ ảnh hưởng của việc già hóa và thường được sử dụng để dự báo tính năng sử dụng, bao gồm các vật liệu trám kín. Các phép thử trong khoảng thời gian ngắn ở nhiệt độ môi trường chủ yếu cho thấy mức độ ảnh hưởng của biến đổi vật lý (tái định hướng của các mạch phân tử và các chất độn).

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH BIẾN DẠNG DƯ SAU KHI NÉN SALT – HÀN QUỐC:

Nguyên tắc xác định biến dạng dư sau khi nén

Phần mẫu thử có độ dày xác định được ép ở nhiệt độ phòng thử nghiệm tiêu chuẩn đến mức nén xác định và giữ không đổi trong thời gian quy định ở nhiệt độ phòng thử nghiệm tiêu chuẩn hoặc nhiệt độ nâng cao nhất định. Lực ép được giải phóng và sau khi mẫu thử được để phục hồi ở nhiệt độ phòng thử nghiệm tiêu chuẩn hoặc ở nhiệt độ nâng cao trong thời gian quy định, đo lại độ dày của phần mẫu thử.

Thiết bị, dụng cụ

 • Bộ dụng cụ ép bao gồm các tấm ép, các thanh cữ bằng thép và dụng cụ kẹp
 • Tủ sấy
 • Kẹp gắp
 • Dụng cụ đo độ dày
 • Dụng cụ đếm thời gian

Chuẩn bị mẫu thử

Các phần mẫu thử phải có một trong hai kích thước, được ký hiệu là dạng A, B:

 • Dạng A: đĩa hình trụ có đường kính 29.0 ± 0.5 mm và độ dày 12.5 ± 0.5 mm. Các mẫu thử dạng A ưu tiên để thử nghiệm cao su có biến dạng dư thấp sau khi nén, do có thể đạt được độ chính xác cao hơ khi sử dụng các mẫu thử lớn hơn này.
 • Dạng B: đĩa hình trụ có đường kính 13.0 ± 0.5 mm và độ dày 6.3 ± 0.3 mm. Các mẫu thử dạng B được ưu tiên khi cần phải cắt mẫu thử từ các sản phẩm. Trong trường hợp này, các mẫu thử được lấy càng gần tâm của sản phẩm càng tốt, trừ khi có quy định khác. Khi có thể, mẫu thử được cắt sao cho trục của nó song song với hướng nén của sản phẩm khi sử dụng.

Các mẫu thử phải được chuẩn bị bằng cách ép khuôn từng đĩa. Chuẩn bị bằng cách cắt từng đĩa hoặc bằng cách ép dính không quá ba đĩa đều được cho phép. Việc sử dụng các mẫu thử được chuẩn bị bằng cách xếp lớp vài đĩa để kiểm tra các sản phẩm cuối cùng.

MÁY XÁC ĐỊNH BIẾN DẠNG DƯ SAU KHI NÉN SALT – HÀN QUỐC

 • Tiêu chuẩn: ASTM D 395, ASTM D 3597, ISO 815, KS M 1856.
 • Ứng dụng: cao su và các vật liệu urethane
 • Bộ thiết bị được thiết kế và chế tạo để đo chiều cao đã thay đổi sau những khoảng thời gian cố định ở nhiệt độ đồng nhất bằng cách ép vật liệu đến một độ cao nhất định.
MÁY XÁC ĐỊNH BIẾN DẠNG DƯ SAU KHI NÉN SALT - HÀN QUỐC:

Máy xác định độ biến dạng sau khi nén Salt – Hàn Quốc

BETA TECHNOLOGY – NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SALT TẠI VIỆT NAM

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

SALT là hãng nghiên cứu và sản xuất các thiết bị của Hàn Quốc với hơn 15 năm kinh nghiệm cho các thiết bị thử nghiệm ngành cao su, nhựa, màng, bao bì, vải, sợi, da, sơn, kim loại và các loại buồng thử nghiệm môi trường. Thiết bị của SALT vô cùng đa dạng và thử nghiệm được hầu hết các tính chất cơ lý của vật liệu giúp nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Những thiết bị của SALT là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa, cao su, sắt thép, bao bì,… cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SALT – HÀN QUỐC:

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747