• Hotline: 0903042747
 • sales@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG NITƠ THEO PHƯƠNG PHÁP Kjeldahl

XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG NITƠ

Xác định hàm lượng nitơ bằng phương pháp Kjeldahl là gì?

Tiêu chuẩn ISO 1656 quy định phương pháp đa lượng và bán vi lượng để xác định hàm lượng nitơ trong cao su thiên nhiên thô và latex cao su thiên nhiên sử dụng các dạng khác nhau của quy trình Kjeldahl.

Xác định hàm lượng nitơ trong cao su thiên nhiên thường được thực hiện để đánh giá hàm lượng protein. Cũng có một lượng nhỏ hơn các thành phần chứa nitơ không có protein. Tuy nhiên trong các chất rắn khô được tạo từ latex cao su thiên nhiên, thì những vật liệu đó có thể có sự đóng góp đáng kể trong tổng hàm lượng nitơ.

Xem thêm: BỘ CẤT ĐẠM PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL VỚI BỘ ĐƯA MẪU TỰ ĐỘNG – KJELROC AUTOSAMPLER

Nguyên tắc

Một lượng mẫu đã biết được phân hủy bằng hỗn hợp acid sulfuric, kali sulfate và hỗn hợp xúc tác, do vậy chuyển hóa các hợp chất nitơ thành amoni hydro sulfate, từ đó ammoniac được chưng cất sau khi tạo thành hỗn hợp kiềm.

Amoniac chưng cất được hấp thụ trong dung dịch acid sulfuric chuẩn độ tiêu chuẩn, tiếp theo là chuẩn độ acid dư bằng dung dịch bazơ chuẩn độ tiêu chuẩn hoặc trong dung dịch acid boric sau đó là chuẩn độ bằng dung dịch acid chuẩn độ tiêu chuẩn (vì acid boric là một acid yếu nên nó không ảnh hưởng đến hỗn hợp chỉ thị được sử dụng trong phép chuẩn độ này).

Xem thêm: BỘ CHƯNG CẤT ĐẠM KJELROC ANALYZER THEO PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL

Phương pháp đa lượng

Trong suốt quá trình phân tích, trừ khi có quy định khác, chỉ sử dụng thuốc thử có cấp tinh khiết phân tích, nước cất hoặc nước có độ tinh khiết tương đương.

Thiết bị, dụng cụ sử dụng trong phương pháp này là các thiết bị, dụng cụ thông thường trong phòng thử nghiệm và thiết bị Kjeldahl với bình phân giải có dung tích 800 cm3.

Phương pháp bán vi lượng

Trong suốt quá trình phân tích, trừ khi có quy định khác, chỉ sử dụng thuốc thử có cấp tinh khiết phân tích, nước cất hoặc nước có độ tinh khiết tương đương.

Thiết bị, dụng cụ sử dụng trong phương pháp này là các thiết bị, dụng cụ thông thường trong phòng thử nghiệm và thiết bị Kjeldahl với bình phân giải có dung tích 800 cm3.

Thiết bị, dụng cụ:

 • Thiết bị phân giải Kjeldahl bán vi lượng: bình phân giải, block phá mẫu tự động.
 • Bộ chưng cất Kjeldahl bán vi lượng
 • Buret bán vi lượng

Để xác định hàm lượng nitơ trong cao su rắn thô, lấy một phần mẫu thử từ mẫu đồng nhất được lấy mẫu.

Để xác định hàm lượng nitơ trong latex, mẫu đại diện từ hỗn hợp latex chứa khoảng 0.1 gam chất rắn tổng được làm khô đến khối lượng không đổi theo quy định.

Công nghệ xác định hàm lượng Nitơ theo phương pháp KJELDAHL OPSIS – Thụy Sĩ

Bộ cất đạm phương pháp Kjeldahl với bộ đưa mẫu tự động – KjelROC Autosampler

KjelROC Autosampler – thiết bị tiên tiến phân tích protein và nitơ theo phương pháp Kjeldahl của nhà cung cấp OPSIS LiquidLINE. Với phương pháp dự đoán chuẩn độ được cấp bằng sáng chế đã đem đến nhiều lợi ích cho người dùng ở các phòng thí nghiệm.

Bộ cất đạm phương pháp Kjeldahl với bộ đưa mẫu tự động – KjelROC Autosampler – có khả năng phân tích 25 mẫu khác nhau một cách tự động. Nguyên tắc hoạt động đơn giản, chỉ cần đưa khay ống chứa mẫu vào và sau đó bộ sẽ hoạt động tự động, người vận hành chỉ cần chờ quay lại để lấy kết quả.

KjelROC Autosampler là thiết bị phân tích đạm phương pháp Kjeldahl có khả năng chưng cất hơi nước, chuẩn độ và tự động thay đổi các mẫu.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

1. Bộ cất đạm phương pháp Kjeldahl với bộ đưa mẫu tự động – KjelROC Autosampler tự động đưa mẫu, tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng:

 • Có khả năng gửi/nhận khối lượng mẫu và kết quả qua những thiết bị khác nhau, giảm đáng kể chi phí tích hợp và IT.
 • Dữ liệu có thể làm việc với LIMS và các hệ thống khác
 • Trên cùng máy tính có thể nhập dữ liệu tại điểm cân bằng và chuyển dữ liệu đến Bộ cất đạm phương pháp Kjeldahl với bộ đưa mẫu tự động KjelROC Autosampler giúp tăng hiệu suất cho phòng thí nghiệm.
 • Autosampler giúp giảm thời gian vận hành cho thiết bị

2. Cải thiện kết quả phân tích:

 • Phương pháp dự doán chuẩn độ của OPSIS LiquidLINE giúp giảm độ lệch chuẩn tương đối (RSD) và tăng tính linh hoạt với các chỉ thị khác nhau. Việc này giúp tăng tính hữu dụng cho thiết bị.
 • Sử dụng buret lớn, có thể đổ đầy lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi thay đổi giữa mẫu có hàm lượng protein thấp và cao.

Xem thêm: THIẾT BỊ PHÂN TÍCH NHIỆT LƯỢNG QUÉT VI SAI ỨNG DỤNG TRONG NGHIÊN CỨU VẬT LIỆU CAO PHÂN TỬ POLYMER

Bộ phá mẫu KjelROC Digestor – Phương pháp Kjeldahl

Bộ phá mẫu KjelROC Digestor (phương pháp Kjeldahl) mở ra bước tiến mới trong công việc phá mẫu với khả năng thực hiện nhiều mẫu cùng lúc, hỗ trợ việc thực hiện chuẩn độ phân tích đạm, chưng cất đạm một cách tối ưu.

Ngoài ra, bộ phá mẫu KjelROC Digestor (phương pháp Kjeldahl) còn có các chương trình tự động tiết kiệm thời gian, giảm chi phí vận hành, bảo trì.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

 • Thực hiện nhiều mẫu cùng lúc, hỗ trợ việc thực hiện chuẩn độ phân tích đạm, chưng cất đạm một cách tối ưu.
 • Có chương trình tự động có thể xác định chu trình phá mẫu. Người dùng có thể định nghĩa điểm kết thúc của quá trình phá mẫu, việc gia nhiệt và các cài đặt khác, tín hiệu báo động tự động tắt.
 • Âm thanh cảnh báo, hệ thống làm mát tự động giúp đơn giản hóa việc giám sát quá trình, bạn sẽ nhận được thông báo khi đến lúc cần quay lại kiểm tra.
 • Tất cả các bộ phá mẫu, bộ lọc khí đều được làm từ vật liệu có độ bền cao. Lớp phủ PTFE chống hóa chất đặc biệt trên vỏ giúp bảo vệ khỏi vết axit. Tiết kiệm chi phí bảo trì.
 • Vòng đệm PTFE được thiết kế đặc biệt để làm kín các ống, chịu được môi trường yêu cầu, giảm chi phí bảo trì.
 • Hệ thống thoát khí làm bằng thủy tinh Borosilicate.
 • Chương trình tự kiểm tra sẽ cảnh báo người vận hành khi thiết bị bị lỗi và khóa thiết bị cho đến khi được kiểm tra sửa chữa.
 • Gia nhiệt nhanh, từ 20˚C đến 450˚C trong 45 phút
 • Dễ dàng thay đổi giữa ˚C và ˚F
 • Bộ phá mẫu nâng cấp (KjelROC Digestor Advanced) dễ dàng sử dụng với động cơ nâng hạ 3 bước tự động; vị trí gia nhiệt, vị trí làm nguội và vị trí gắn khay giúp tiết kiệm thời gian, thao tác dễ dàng, an toàn cho người vận hành.
 • Bộ khử khí KjelROC Scrubbers – nên được dùng kèm với bộ phá mẫu để kiểm soát khí thải ra khi phá mẫu, thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: BỘ PHÁ MẪU KJELROC DIGESTOR – PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL

Bộ khử khí KjelROC Scrubber

Bộ khử khí KjelROC Scrubber dùng kèm với bộ phá mẫu để kiểm soát các khí thải ra từ quá trình phá mẫu, giúp thân thiện với môi trường và với những nơi nước giá cao thì đây là giải pháp tiết kiệm chi phí.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

 • Bình làm nguội và bình chứa đều được làm bằng thủy tinh Borosilicate kết nối với ống Viton, để chịu được môi trường yêu cầu và giảm chi phí vận hành, bảo trì.
 • Kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cạnh Thiết bị phá mẫu KjelROC Digestor.
 • Dễ dàng thay đổi bình chứa
 • Không yêu cầu bất kì đường nước nào và có bơm tích hợp cho lực hút

Beta Technology – Nhà phân phối độc quyền Opsis tại Việt Nam

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, nhà sản xuất OPSIS LIQUIDLINE đã đưa những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất vào phương pháp phân tích hóa ướt.

Với mục tiêu cung cấp các giải pháp tiên tiến, OPSIS LIQUIDLINE đã cho ra đời các hệ thống phân tích đạm, béo, phá mẫu, thủy phân,… sáng tạo, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, cao su, chất dẻo, môi trường,…

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP OPSIS – THỤY SĨ:

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747