• Hotline: 0903042747
  • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

MÁY TRỘN TRỤC ĐỨNG HAY TRỤC NGANG PHÙ HỢP CHO TRANG TRẠI CỦA BẠN

MÁY TRỘN TRỤC ĐỨNG HAY TRỤC NGANG PHÙ HỢP CHO TRANG TRẠI CỦA BẠN

Ngày nay, người chăn nuôi chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng, khẩu phần ăn, thậm chí thời gian cho ăn để đảm bảo đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong chăn nuôi. Thức ăn chăn nuôi gia súc ngày càng trở nên phong phú hơn và việc bổ sung thêm các vi lượng, thức ăn tinh và cho ăn thức ăn hỗn hợp là cần thiết.

Chính vì vậy, máy trộn thức ăn đóng vai trò rất quan trọng trong chăn nuôi gia súc và đặc biệt trong chăn nuôi bò. Với máy trộn thức ăn sẽ giúp các chất bổ sung, vi lượng phân bổ đồng đều trong thức ăn để đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chế độ ăn cho gia súc và chúng sẽ không tự chọn thức ăn theo sở thích.

Có 2 loại máy trộn thức ăn thường được chào bán là máy trộn trục đứng và máy trộn trục ngang. Vậy sự khác nhau giữa hai loại này là gì và loại nào phù hợp với trang trại của bạn?

MÁY TRỘN TRỤC NGANG

Máy trộn trục ngang là máy trộn với các trục trộn nằm ngang trong buồng trộn, số trục trộn có thể là 2, 3, hoặc 4 tùy theo công suất. Máy trộn ngang có hai loại trục khoan (auger) hoặc “guồng quay tơ” (reel). Máy trộn này thích hợp để trộn đến 8% chất lỏng vào hỗn hợp khô, khả năng trộn nhanh, có thể trộn một lượng lớn thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy, máy trộn trục ngang phù hợp cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và các trang trại lớn cần trộn khối lượng lớn và đủ diện tích để có thể dễ dàng di chuyển với đầu kéo.

Tuy nhiên, máy trộn ngang lại có một số nhược điểm:

  • Đòi hỏi nhiều không gian và hoạt động phức tạp hơn
  • Do có thể trộn một lượng lớn thức ăn nên nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng và phải kiểm tra bảo trì thường xuyên
  • Chi phí đầu tư ban đầu thường cao hơn so mới máy trộn trục đứng

MÁY TRỘN TRỤC ĐỨNG

Máy trộn trục đứng thường có một, hai hoặc nhiều hơn hai trục trộn nằm đứng trong buồng trộn với cánh trộn có đường kính giảm dần từ đáy lên đỉnh, trên trục thường được gắn các lưỡi dao đủ để cắt nhỏ và trộn các thức ăn, kể cả với các thức ăn như cuộn rơm và kiện cỏ khô.

Xem thêm: MÁY TRỘN TMR LÀ GÌ

Ngày nay, máy trộn đứng đã có nhiều cải tiến, với quá trình trộn chỉ khoảng 3 đến 4 phút vẫn đảm bảo độ đồng nhất và giữ được các đặc tính tự nhiên của thức ăn. Do đó, nó càng trở nên phù hợp hơn cho các trang trại chăn nuôi.

Nếu máy trộn trục ngang đắt tiền và cần nhiều không gian, năng lượng để hoạt động thì máy trộn trục đứng giá cả phải chăng hơn và sử dụng ít năng lượng, không gian hơn và có thể dễ dàng di chuyển quanh trang trại với đầu kéo.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của thiết bị cũng cần nhắc đến. Tổng kết kinh nghiệm tại một số trang trại ở Châu Âu, đối với máy trộn ngang tuổi thọ của thiết bị khoảng 3500 đến 4000 giờ và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành thông thường chiếm khoảng 25% chi phí mua máy. Trong khi máy trộn đứng tuổi thọ sử dụng khoảng 8000 đến 12000 giờ và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thông thường không vượt quá 10% giá thành mua máy.

MÁY TRỘN THỨC ĂN CHĂN NUÔI – HÃNG CELIKEL (THỔ NHĨ KỲ)

Hãng CELIKEL TARIM cung cấp các máy trộn thức ăn trục đứng và máy trộn thức ăn trục ngang với đa dạng công suất, có cả loại di động và cố định, phù hợp với các trang trại lớn/nhỏ.

Các loại máy trộn thức ăn chăn nuôi của hãng CELIKEL:

1. Máy trộn trục ngang

– Brassus Micro 2 – 5m3 (cố định và di động)

– Brassus 5 – 14m3 (cố định và di động)

2. Máy trộn trục đứng

– Charger Micro 0,75 – 14m3

– Charger 16 – 55 m3

Xem thêm: Các dòng máy trộn của hãng Celikel Tại đây

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747