• Hotline: 0903042747
 • admin@betatechco.com

     ĐỊA CHỈ: Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 0903.042.747 (Liên hệ: 24/7) – 0286.2727.095 (Giờ làm việc: 8:00-17:30)

THIẾT BỊ ĐO CHỈ SỐ CHÁY CỦA HẠT NHỰA MFI

THIẾT BỊ ĐO CHỈ SỐ CHÁY CỦA HẠT NHỰA MFI

Giới thiệu tổng quan

Giới thiệu

Phương pháp xác định hai quy trình để xác định tốc độ dòng chảy khối lượng (MFR) và tốc độ dòng chảy thể tích (MVR) khi nóng chảy của vật liệu nhiệt dẻo trong các điều kiện nhiệt độ và tải trong quy định.

 • Quy trình A: phương pháp đo khối lượng.
 • Quy trình B: phương pháp đo độ dịch chuyển.

Thông thường, các điều kiện thử nghiệm để đo tốc độ dòng chảy được quy định trong tiêu chuẩn.

MVR đặc biệt hữu ích khi so sánh các vật liệu có hàm lượng chất độn khác nhau và khi so sánh với các vật liệu có hàm lượng chất độn khác nhau và khi với chất nhiệt dẻo không được lấp đầy. MFR có thể được xác định từ các phép đó MVR hoặc ngược lại với điều kiện là biết được mật độ nóng chảy ở nhiệt độ thử nghiệm.

Phương pháp có thể áp dụng cho nhựa nhiệt dẻo mà đặc tính lưu biến bị ảnh hưởng trong quá trình đo bởi các hiện tượng như thủy phân (cắt chuỗi), ngưng tụ và tạo liên kết ngang nhưng chỉ khi ảnh hưởng bị hạn chế về mức độ và chỉ khi độ lặp lại, khả năng tái tạo nằm trong phạm vi chấp nhận được. Đối với các vật liệu cho thấy hành vi lưu biến bị ảnh hưởng đáng kể trong quá trình thử nghiệm, phương pháp này sẽ không còn phù hợp.

Tốc độ cắt trong các phương pháp này nhỏ hơn nhiều so với tốc độ cắt được sử dụng trong điều kiện sản xuất thử, sản xuất thông thường, và do đó có thể dữ liệu thu được bằng các phương pháp này đối với các loại nhựa nhiệt dẻo khác nhau không phải lúc nào cũng tương quan với các hành vi của chúng trong quá trình xử lý. Cả hai phương pháp đều được sử dụng chủ yếu trong quá trình kiểm tra chất lượng.

Xem thêm: MÁY THỬ ĐỘ BỀN VỚI SỰ PHÁT TRIỂN NHANH CỦA VẾT NỨT SCITEQ – ĐAN MẠCH

Một số thuật ngữ và định nghĩa

 • TỐC ĐỘ DÒNG CHẢY KHỐI LƯỢNG MFR: Tốc độ đùn nhựa nóng chảy qua khuôn có chiều dài và đường kính xác định trong các điều kiện quy định về nhiệt độ, tải trọng và vị trí piston trong xy lanh của máy đùn, tốc độ được xác định là khối lượng đùn trong một thời gian xác định. MFR được biểu thị bằng đơn vị gam trên 10 phút.
 • TỐC ĐỘ DÒNG CHẢY THỂ TÍCH MVR: Tốc độ đùn nhựa nóng chảy qua khuôn có chiều dài và đường kính xác định trong các điều kiện quy định về nhiệt độ, tải trọng và vị trí piston trong xy lanh của máy đùn, tốc độ được xác định là khối lượng đùn trong một thời gian xác định. MVR được biểu thị bằng đơn vị gam trên 10 phút.
 • TẢI: Lực tổng hợp do khối lượng của piston và khối lượng thêm vào hoặc các quả nặng, theo quy định của các điều kiện thử nghiệm. Tải trọng được biểu thị bằng khối lượng tác dụng lên nó, tính bằng kilogam.
 • ĐỊNH HÌNH MẪU THỬ: Mẫu thử được chuẩn bị dưới dạng một mẫu polymer nén. Để đưa nhanh mẫu vào trong ống hình trụ và để đảm bảo quá trình đùn không bị gián đoạn, cần phải định hình mẫu thử ban đầu.
 • LỊCH SỬ NHIỆT ĐỘ, THỜI GIAN: Lịch sử về nhiệt độ, thời gian tiếp xúc với mẫu trong quá trình thử nghiệm bao gồm cả việc chuẩn bị mẫu.
 • KHUÔN TIÊU CHUẨN: Khuôn có chiều dài danh nghĩa là 8 mm và đường kính lỗ khoan danh nghĩa là 2.095 mm.
 • NỬA KÍCH THƯỚC KHUÔN: Khuôn có chiều dài danh nghĩa là 4 mm và đường kính lỗ khoan danh nghĩa là 1.050 mm.
 • NHỰA NHẠY CẢM VỚI ĐỘ ẨM: Chất dẻo có đặc tính lưu biến nhạy cảm với độ ẩm của chúng. Chất dẻo khi hấp thụ nước và được đun nóng trên nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh (đối với chất dẻo vô định hình) hoặc điểm nóng chảy (đối với chất dẻo bán tinh thể), trải qua quá trình thủy phân dẫn đến giảm khối lượng phân tử và do đó giảm độ nhớt nóng chảy và tăng trong MFR và MVR.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH ĐỘ VÕNG NHIỆT HDT VÀ NHIỆT ĐỘ HÓA MỀM VICAT SCITEQ – ĐAN MẠCH

Nguyên tắc

 • Tốc độ dòng chảy khối lượng MFR và tốc độ dòng chảy thể tích được xác định bằng cách đùn vật liệu nóng chảy từ hình trụ của máy đùn qua một khuôn có chiều dài và đường kính xác định trong các điều kiện nhiệt độ và tải trọng đặt trước.
 • Để đo MFR (quy trình A), các phân đoạn định thời của khối đùn được cân và sử dụng để tính tốc độ đùn, tính bằng gam trên 10 phút.
 • Đối với phép đo MVR (quy trình B), quãng đường mà piston di chuyển trong một thời gian xác định hoặc thời gian cần thiết để piston di chuyển một quãng đường xác định được ghi lại và được sử dụng để tính tốc độ đùn theo cm3/10 phút.
 • MVR có thể được chuyển đổi thành MFR và ngược lại nếu mật độ nóng chảy của vật liệu ở nhiệt độ thử nghiệm được biết. Mật độ của chất nóng chảy được yêu cầu ở nhiệt độ và áp suất thử nghiệm. Trong thực tế, áp suất thấp và các giá trị thu được ở nhiệt độ thử nghiệm và áp suất môi trường là đủ.

Xem thêm: MÁY ĐO ĐỘ BỀN KÉO, NÉN ĐA NĂNG SCITEQ – ĐAN MẠCH

Thiết bị đo chỉ số chảy MFI cung cấp bởi Beta Technology

1. Melt flow indexer – MFI model SNR

 • Thiết bị dùng để xác định tốc độ dòng chảy theo khối lượng MFR của nhiều loại nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo dạng hạt bằng cách đùn hạt nhựa ở trạng thái nóng chảy thông qua một khuôn đùn được hiệu chuẩn sử dụng trọng lượng chuẩn.
 • MFI SNR là một loại thiết bị để bàn có cấu tạo, kết cấu chắc chắn, sử dụng công nghệ bộ điều khiển màn hình cảm ứng mới nhất với phần mềm rất trực quan. Phần mềm có đưa ra lời nhắc bằng âm thanh vào đúng thời điểm, kết quả được tính toán và hiển thị ở cuối mỗi thử nghiệm. Thiết bị bao gồm bộ trọng lượng được trang bị đầy đủ lên đến 21,6 kg và bộ phụ kiện đầy đủ. Màn hình LCD với việc cài đặt kiểm tra và vận hành đơn giản.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ CHẢY MFI SCITEQ – ĐAN MẠCH

2. Melt flow indexer – MFI model 450 Series

 • Để xác định chỉ số dòng chảy MFI, tốc độ dòng chảy theo khối lượng MFR và tốc độ dòng chảy theo thể tích MVR của nhiều loại nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo dạng hạt bằng cách đùn nó ở trạng thái nóng chảy thông qua khuôn đùn được hiệu chuẩn bằng cách sử dụng trọng lượng tham chiếu.
 • Thiết bị đo chỉ số chảy dòng MFI 450 là một thiết bị để bàn có cấu tạo, kết cấu chắc chắn sử dụng công nghệ bộ điều khiển màn hình cảm ứng mới nhất với phần mềm rất trực quan. Phần mềm có lời nhắc bằng âm thanh vào đúng thời điểm, kết quả được tính toán và hiển thị ở cuối bài kiểm tra. Thiết bị bao gồm bộ trọng lượng được trang bị đầy đủ lên đến 21,6 kg và bộ phụ kiện đầy đủ. Màn hình LCD với việc cài đặt kiểm tra và vận hành đơn giản.
 • Hai model 450 C và 450 C1 thì model 450C có thiết bị tải trọng lượng, cải thiện khả năng sử dụng và đảm bảo trọng lượng được tải đồng đều.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ CHẢY MFI SCITEQ – ĐAN MẠCH

3. Melt flow indexer – MFI ST – 160

 • MFI là thiết bị đo chỉ số chảy bằng cách tính toán lượng nhựa đùn trong 10 phút bằng cách cho tải thường xuyên và đùn nhựa trong khuôn được điều chỉnh sau khi nhựa nóng chảy ở nhiệt độ không đổi.
 • Model ST – 160 có độ bền tuyệt vời khi được làm từ hợp kim Incoloy, thiết bị có độ lặp lại và độ tin cậy tuyệt vời để đo tất cả các mẫu dựa trên các lỗ có độ chính xác cao.
 • Model ST – 160A là kiểu cắt tự động, thiết bị có thể ngăn ngừa các lỗi khác nhau có thể xảy ra do người vận hành bằng cách cắt mẫu tự động theo thời gian đã đặt.

Xem thêm: MÁY XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ CHẢY MFI SALT – HÀN QUỐC

Beta Technology – Nhà phân phối độc quyền SCITEQ – SALT tại thị trường Việt Nam

Thành lập năm 2015 đến nay Công ty TNHH BETA TECHNOLOGY tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong nước các thiết bị phân tích thí nghiệm các ngành dầu khí, vật liệu, thực phẩm, nông nghiệp, bò sữa…

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm cùng với các chuyên gia hỗ trợ từ các nhà cung cấp uy tín, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến những thiết bị độc quyền, dịch vụ có giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng cho thị trường trong nước.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, SCITEQ là một trong những nhà cung cấp tiên phong và uy tín về lĩnh vực kểm tra chất lượng và đo lường vật liệu ngành nhựa, ống nhựa như máy đo độ bền Charpy và Izod, thiết bị đo áp suất thủy tĩnh ống nhựa, thiết bị phân tích nhiệt quét vi sai DSC, thiết bị xác định độ bền với sự phát triển nhanh của vết nứt, thiết bị đo độ bền kéo nén đa năng UTM,…

Những thiết bị của SCITEQ là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

SALT là hãng nghiên cứu và sản xuất các thiết bị của Hàn Quốc với hơn 15 năm kinh nghiệm cho các thiết bị thử nghiệm ngành cao su, nhựa, màng, bao bì, vải, sợi, da, sơn, kim loại và các loại buồng thử nghiệm môi trường. Thiết bị của SALT vô cùng đa dạng và thử nghiệm được hầu hết các tính chất cơ lý của vật liệu giúp nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Những thiết bị của SALT là một trong những sản phẩm được BETA cung cấp cho rất nhiều đơn vị sản xuất ống nhựa, cao su, sắt thép, bao bì,… cũng như phòng thí nghiệm hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SCITEQ – ĐAN MẠCH

Xem thêm: CÁC THIẾT BỊ CỦA NHÀ CUNG CẤP SALT – HÀN QUỐC

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.   

CÔNG TY TNHH BETA TECHNOLOGY

Số nhà 17, Đường số 12, Khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

0286 2727 095 – 0286 2761 581

0903 042 747 – Mr. Trung

sales@betatechco.com

https://betatechco.com/https://thinghiemxangdau.vn/https://thietbihoanghiem.com/

Theo dõi các tin tức mới cập nhật thường xuyên của BETA tại các kênh sau:

0903042747